Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Kiên Giang đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

29/07/2019 18:27 GMT+7

TTO - Với những thành tích nổi bật trong quá trình đổi mới phát triển kinh tế - xã hội, nhân dân và cán bộ tỉnh Kiên Giang vừa vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất của Chủ tịch nước trao tặng.

Kiên Giang đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Kiên Giang - Ảnh: TH.HẠNH

Chiều 29-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự phát biểu chúc mừng và thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu tại lễ đón nhận huân chương, ông Nguyễn Thanh Nghị - bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vừa qua, tỉnh Kiên Giang đã có nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được phong tặng, truy tặng nhiều danh hiệu cao quý như Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân...

Bước vào thời đổi mới, Kiên Giang đã cùng cả nước phấn đấu không ngừng, đạt được nhiều thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Kinh tế của Kiên Giang có thế mạnh về biển và lĩnh vực này đã có bước phát triển khá toàn diện. Tỉ trọng kinh tế biển chiếm 78% tổng sản phẩm trên địa bàn. Các ngành nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản, dịch vụ nghề cá, chế biến và xuất khẩu thủy sản, du lịch biển đảo đều phát triển mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tựu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà tỉnh Kiên Giang đã đạt được thời gian qua. Chúc mừng địa phương vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất, phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng cho rằng với bề dày lịch sử và truyền thống anh hùng cách mạng, tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế, đoàn kết một lòng đưa kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn sắp tới.

K.NAM - TH.HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận