Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Kiện đòi bồi thường 1 ngàn đồng vì bị tung tin từng 'ngủ' chung

28/06/2018 18:09 GMT+7

TTO - Bị tung tin từng “ngủ” chung, trưởng đại diện thường trú của một tổ chức phi chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam kiện ra tòa yêu cầu ông Đ.H.M (45 tuổi) xin lỗi công khai và đòi bồi thường 1 ngàn đồng.

Tòa án Nhân dân quận 2 (TP.HCM) vừa thụ lý vụ án kiện đòi bồi thường danh dự nhân phẩm. 

Nguyên đơn là Trưởng Đại diện thường trú của một Tổ chức phi chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam, bà N.C.V (40 tuổi). Bị đơn là ông Đ.H.M làm trong lĩnh vực xông hơi và trang trí nội thất có tiếng ở TP.HCM, đã có gia đình.

Theo đơn khởi kiện, tháng 2-2018, qua sự giới thiệu, ông M. và bà V. biết nhau, đi ăn vỏn vẹn ba lần, ở chỗ đông người. Sau đó, thấy không hợp để làm bạn nên bà V. không liên lạc nữa.

Ông M. bị bạn bè giễu cợt rằng ông bị bà V. xa lánh. Để giữ thể diện cho bản thân, ông M. bịa đặt rằng từng quan hệ tình dục với bà V. nhiều lần.

Sau khi bị ông M. dựng chuyện và tung tin khắp nơi, bà V. đã nhiều lần phản ứng và nói sẽ khởi kiện. Ông M. cho rằng những vụ kiện liên quan đến tình dục thì "người mang tiếng và mang nhục là phụ nữ".

Bà V. cho rằng việc làm này làm mất uy tín của bà với bạn bè, gia đình. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, bà V. khởi kiện ông M, yêu cầu ông M. chấm dứt hành vi, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần, danh dự là 1.000 đồng.

Việc này có hai người đứng ra làm chứng và bằng chứng là các bản chụp màn hình tin nhắn của ông M. nhắn với bạn bè. Ông M. vắng mặt ở buổi hòa giải đầu tiên vào hôm nay 28-6.

Về khoản yều cầu bồi thường 1 ngàn đồng, bà V. cho biết: "Tôi không cần tiền. Cái tôi cần là xin lỗi công khai, là danh dự, nhân phẩm, uy tín của tôi cần được bảo vệ".

UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận