Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Kiểm tra mẫu nước biển gần nhiệt điện Vĩnh Tân

22/09/2017 18:24 GMT+7

TTO - Chiều 22-9, ông Hồ Lâm, giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận, xác nhận đơn vị đang kiểm tra mẫu nước biển gần Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong) sau khi có nhiều hiện tượng bất thường.

Kiểm tra mẫu nước biển gần nhiệt điện Vĩnh Tân - Ảnh 1.

Kênh xả nước làm mát từ Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân ra ngoài biển - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trước đó, nhiều ngư dân phản ảnh vùng biển gần Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân có nhiều hiện tượng bất thường. Họ cho biết dưới đáy biển xuất hiện lớp bùn đang che lấp san hô, nhiều sò đã chết, cá bơi lờ đờ, những loài nhạy cảm phải nổi lên mặt nước để thở... Riêng nước biển thì nhiệt độ tăng bất thường, đổi màu.

Xác nhận với Tuổi Trẻ, đại diện Chi cục Thủy sản Bình Thuận cho biết những hiện tượng trên mà ngư dân báo là có và đơn vị này đang phối hợp kiểm tra.

Cũng theo các ngư dân, hiện tượng trên kéo dài đã gần 20 ngày và tập trung hai bên họng xả nước làm mát từ Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Hiện tượng này kéo dài dọc theo bờ biển khoảng 1 hải lý và cách bờ khoảng 1km trở vào.

Một ngư dân ở thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân (Tuy Phong) cho biết thêm khi đêm tối, ống khói từ trong Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân xả ra gây bụi rất khó chịu.

Xác nhận với Tuổi Trẻ, ông Huỳnh Ngọc Điển, chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, cho biết có nắm thông tin trên từ ngư dân và đã tham mưu cho các ngành môi trường, thủy sản Bình Thuận kiểm tra.

Kiểm tra mẫu nước biển gần nhiệt điện Vĩnh Tân - Ảnh 2.

Làng chài thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong nằm cạnh Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân - Ảnh: ĐỨC TRONG

Kiểm tra mẫu nước biển gần nhiệt điện Vĩnh Tân - Ảnh 3.

Làng chài thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong nằm cạnh Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân - Ảnh: ĐỨC TRONG

Kiểm tra mẫu nước biển gần nhiệt điện Vĩnh Tân - Ảnh 4.

Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân - Ảnh: ĐỨC TRONG

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận