08/03/2017 16:00 GMT+7

Tia lửa hàn bắn ra gây cháy tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

NGUYỄN NAM
NGUYỄN NAM

TTO - Công nhân của nhà thầu trong quá trình hàn lắp ghép thiết bị đường ống gần hệ thống khử SOx (FGD) trong đường khói thoát, đã gây tia lửa bắn ra gây cháy các bảo ôn. Khói và lửa của đám cháy đã thoát ra ngoài theo đường ống khói nhà máy.

Ngày 8-3, đoàn công tác của Bộ Công thương đã đến Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 kiểm tra hiện trường sự cố gây cháy. Sau quá trình cô lập để kiểm tra, nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là như trên.

Cũng trong ngày 8-3, Tổng công ty Phát điện 3 cho biết 2 công nhân bị bỏng trong vụ cháy tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) đã được điều trị tốt, một người xuất viện, người còn lại sẽ sớm hồi phục.

Đây là công nhân của nhà thầu Doosan bị bỏng trong quá trình chữa cháy tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sáng 7-3.

Trước đó, khoảng 10g45 ngày 7-3 đã xảy ra sự cố cháy tại khu vực hệ thống thiết bị khử SOx (FGD) thuộc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Sự cố không gây thiệt hại lớn về thiết bị nhưng làm 2 công nhân của nhà thầu Doosan bị bỏng nhẹ, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Chiều tối 7-3, Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 và Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân đã tới Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa thăm hỏi công nhân Trần Kim Hoàn (sinh năm 1977) - một trong 2 người bị nạn trong quá trình chữa cháy. Các bác sĩ cho biết anh Hoàn bị bỏng độ 2 tỷ lệ 12%, không nguy hiểm và sẽ sớm hồi phục.

Công nhân thứ hai bị bỏng là ông Trần Quý Trai (sinh năm 1997) bị bỏng nhẹ hơn nên đã được ra viện.

NGUYỄN NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên