07/10/2022 20:06 GMT+7

Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết rút đơn tố cáo đàn anh Vũ Thành An hành hung mình

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 7-10, kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết và gia đình đến Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội rút đơn tố cáo vận động viên Vũ Thành An hành hung anh vô cớ.

Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết rút đơn tố cáo đàn anh Vũ Thành An hành hung mình - Ảnh 1.

Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết (thứ hai từ phải qua) đã rút đơn tố cáo đàn anh Vũ Thành An (bìa phải) hành hung mình - Ảnh: FBNV

Thông tin với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội (trung tâm) cho biết trong ngày 7-10, vận động viên Nguyễn Văn Quyết và mẹ đến trung tâm xin rút đơn tố cáo kiếm thủ Vũ Thành An hành hung Văn Quyết.

Đồng thời, gia đình Nguyễn Văn Quyết cho biết sẽ liên hệ với Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để xin rút đơn tố cáo vận động viên Vũ Thành An. 

Đây là thông tin rất tích cực đối với hai kiếm thủ của đội tuyển đấu kiếm Hà Nội và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trước đó, sáng 23-9, trong buổi tập, do có xích mích nên cả Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đều không hài lòng về nhau. Hai người thậm chí còn dùng kiếm quật nhau khiến cả hai đều bị thương.

Sau xô xát, Văn Quyết cho biết anh phải vào Bệnh viện huyện Hoài Đức khám và điều trị. Văn Quyết thậm chí có đơn tố cáo Vũ Thành An hành hung anh gửi đến Công an quận Nam Từ Liêm và ngành thể thao Hà Nội. Những ngày qua, Văn Quyết không đến đội tập vì ở nhà dưỡng thương. 

Riêng Vũ Thành An đã bị đình chỉ tập luyện và tạm thời không được lên tập trung đội tuyển đấu kiếm Việt Nam. Công an quận Nam Từ Liêm cũng đã triệu tập Vũ Thành An lên để làm việc xung quanh vụ việc.

Ngày 5-10, hai kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết lần đầu tiên gặp nhau sau sự cố. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo trung tâm, bộ môn, Vũ Thành An nói lời xin lỗi với đàn em Nguyễn Văn Quyết.

Sau khi Nguyễn Văn Quyết rút đơn tố cáo, lãnh đạo ngành thể thao Hà Nội và Tổng cục Thể dục thể thao dự kiến sẽ đưa ra những quyết định kỷ luật nội bộ đối với hai vận động viên này, tùy vào mức độ vi phạm.

Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết rút đơn tố cáo đàn anh Vũ Thành An hành hung mình - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Quyết (trong ảnh) rút đơn tố cáo Vũ Thành An, khép lại sự việc đáng buồn đối với hai vận động viên và đấu kiếm Việt Nam - Ảnh: FBNV

Vũ Thành An là niềm tự hào của thể thao Việt Nam khi đã giành 7 huy chương vàng tại 4 kỳ SEA Games liên tiếp, giành vé đến Olympic 2016.

Trong những đại hội thể thao quốc tế gần đây, Vũ Thành An với khuôn mặt đẹp, chiều cao lý tưởng, tính cách điềm đạm, khiêm tốn luôn được lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam chọn là người cầm cờ cho đoàn Việt Nam trong các lễ diễu hành.

Trong khi đó, Nguyễn Văn Quyết (25 tuổi) là đàn em của Vũ Thành An ở đội tuyển Hà Nội cũng như đội tuyển quốc gia. Kém Thành An 5 tuổi, Văn Quyết từng được Thành An chỉ bảo rất nhiều.

Thành An giống như biểu tượng của đấu kiếm Việt Nam thì Văn Quyết được kỳ vọng sẽ là người kế cận vị trí của Thành An trong thời gian tới ở nội dung kiếm chém.

Tại SEA Games 31 vừa qua, Thành An bảo vệ huy chương vàng cá nhân nội dung kiếm chém. Anh sau đó cùng Văn Quyết và hai đồng đội nữa xuất sắc giành huy chương vàng đồng đội nội dung kiếm chém.

Kiếm thủ Vũ Thành An xin lỗi đàn em Nguyễn Văn Quyết sau vụ xô xát Kiếm thủ Vũ Thành An xin lỗi đàn em Nguyễn Văn Quyết sau vụ xô xát

TTO - Ngày 5-10, kiếm thủ Vũ Thành An đã công khai nói lời xin lỗi với vận động viên Nguyễn Văn Quyết sau sự việc hai người xô xát, để lại hình ảnh xấu với đấu kiếm Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận