Kiểm soát chặt việc khai thác cát trên sông Gianh

L.GIANG
L.GIANG

TT - Ngày 3-3, Sở Tài nguyên - môi trường Quảng Bình cho biết vừa phối hợp với Sở Giao thông vận tải và Công ty TNHH MTV Đường sông Quảng Bình cắm 14 biển cấm khai thác cát trên sông Gianh.

Quảng Bình: Nạo vét thông luồng sông Gianh và Nhật Lệ

Ông Lê Minh Ngân, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Quảng Bình, cho biết các địa điểm cấm khai thác nằm trên địa bàn tám xã thuộc các huyện Quảng Trạch và Tuyên Hóa. Tại đây, trong những năm qua đã xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép ồ ạt làm xói lở bờ sông, gây ô nhiễm môi trường và thất thoát tài nguyên của Nhà nước.

“Sở sẽ có quy hoạch khai thác cát trên sông Gianh một cách cụ thể và phù hợp. Đối với các hành vi vi phạm như khai thác không phép, khai thác làm sạt lở bờ sông sẽ bị xử lý nghiêm như phạt tiền thật nặng, tịch thu tàu thuyền và phương tiện hút cát... Các bến bãi tập kết cát sạn trái phép hiện nay bên quốc lộ 12A thuộc xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch cũng sẽ bị cưỡng chế” - ông Ngân nói.

L.GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất