Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Kiểm soát chặt sử dụng hóa chất trong thực phẩm

13/10/2011 01:30 GMT+7

TT - Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa có công văn đề nghị sở NN&PTNT các địa phương tăng cường kiểm soát việc sử dụng hóa chất trong sản xuất thực phẩm.

Theo đó, các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sử dụng hóa chất, phụ gia, chất nhuộm màu thịt gà và sản phẩm nông lâm thủy sản.

Gần đây ở một số địa phương xuất hiện thịt gà làm sẵn nhuộm màu vàng ươm bởi hóa chất gọi là “bột sắt”.

Theo kết quả phân tích của Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm (Đại học Công nghiệp TP.HCM), “bột sắt” là loại màu công nghiệp chứa chất 2,4 diaminoazobenzene hydrochloride được dùng trong công nghiệp sản xuất, thuốc nhuộm tóc, mực in... và tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm.

Đ.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận