12/04/2018 11:04 GMT+7

Kiểm định lại giá 'đất vàng' ở sân bay Nha Trang

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận đề xuất và giao Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh “thuê đơn vị tư vấn độc lập khác" để kiểm tra lại kết quả xác định giá đất tại khu sân bay Nha Trang cũ.

Kiểm định lại giá đất vàng ở sân bay Nha Trang - Ảnh 1.

Khách sạn đã xây và dự án đang thực hiện tại sân bay Nha Trang hiện nay - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trước đây, tỉnh Khánh Hòa đã cho ký hợp đồng thuê một đơn vị tư vấn, cung cấp "chứng thư xác định giá đất khu Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch Nha Trang". 

Nay tỉnh giao Sở Tài nguyên và môi trường thuê một đơn vị tư vấn độc lập khác để kiểm tra lại việc xác định giá đất sân bay Nha Trang theo chứng thư đã nêu. 

Khu đất sân bay Nha Trang được xem như "đất vàng" ở ngay trung tâm TP và gần giáp biển Nha Trang, có tổng diện tích khoảng 186,86ha.

Trong đó, theo thông tin từ lãnh đạo Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa, có 79ha đã được giao cho các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng để làm vốn đối ứng thực hiện hai dự án xây dựng sân bay quân sự tại Phan Thiết (Bình Thuận) và cơ sở huấn luyện cho đơn vị không quân liên quan.

Tổng giá trị quyền sử dụng đất của 79ha vừa nêu được xác định khoảng 6.000 tỉ đồng (gần 7,6 triệu đồng/m2).

Gần 108ha đất còn lại, tỉnh Khánh Hòa chủ trương "đổi đất" làm vốn đổi ứng cho các dự án BT xây dựng hạ tầng.

Từ tháng 10-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao 65,63ha cho Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, để "đổi đất" cho công ty thực hiện dự án khu Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch Nha Trang.

​Sân bay Nha Trang sẽ trở thành khu phức hợp tầm cỡ quốc tế ​Sân bay Nha Trang sẽ trở thành khu phức hợp tầm cỡ quốc tế

Sau khi được UBND tỉnh Khánh Hòa giao hơn 62 ha đất trong khu sân bay Nha Trang cũ, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn đang có tham vọng biến khu vực này thành một trung tâm đô thị, tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên