Kiểm điểm các đơn vị dùng xe công đi lễ tết

23/02/2018 15:34 GMT+7

TTO - Ngày 23-2, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa kiểm tra đột xuất các sở, ngành, trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ dịp đầu xuân năm mới.

Kiểm điểm các đơn vị dùng xe công đi lễ tết - Ảnh 1.

Một đoàn người đi bằng xe cấp cứu biển xanh được xác định là của Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Thụy đến khu tưởng niệm Vương triều Mạc lễ bái vào trưa 21-2 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo đó, trong ngày 22-2 đoàn kiểm tra do ông Trần Huy Kiên - phó chánh văn phòng UBND thành phố phụ trách đã kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng như: chùa Cao Linh, Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc thuộc huyện Kiến Thụy, Đền Bà Đế thuộc quận Đồ Sơn và một số sở, ngành, quận huyện…

Qua kiểm tra, đoàn không phát hiện trường hợp cán bộ, lãnh đạo nào sử dụng xe công đi du xuân, tham dự lễ hội.

Tại các sở, ngành và quận huyện mà đoàn đột xuất kiểm tra đều thấy có bố trí cán bộ trực tại bộ phận "một cửa" để tiếp nhận và trả kết quả thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân.

Trước đó, ghi nhận của PV Tuổi Trẻ vào ngày 21-2 (mùng 6 Tết) tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc thuộc huyện Kiến Thụy cho thấy trong khi các học sinh đã thực hiện xong nghi thức "khai bút" và ra về thì vẫn xuất hiện nhiều xe biển xanh, thậm chí cả xe cấp cứu chở các đoàn người mang lễ vật vào trong khu tưởng niệm để lễ bái.

Đáng nói, những chiếc xe biển xanh chở theo đoàn người này đến khu tưởng niệm khi vẫn còn trong giờ hành chính. Sau khi lễ bái xong, các xe biển xanh cũng nhanh chóng chở cả đoàn rời đi nơi khác.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Kim Pha - chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng, cho biết sẽ cho kiểm tra thông tin và có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận