28/11/2022 08:26 GMT+7

Kích thước có giúp gì cho 'chuyện ấy'?

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Nhiều quý ông cho rằng kích thước càng to và dài thì "chuyện ấy" càng được thăng hoa, thực tế không ít người đã chọn nhiều cách khác nhau để "cậu nhỏ" trở nên "hùng dũng" hơn.

Kích thước có giúp gì cho chuyện ấy? - Ảnh 1.

Phẫu thuật dương vật cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Nhiều quý ông có quan niệm: kích thước càng to càng đạt được "khoái cảm" cao khi làm chuyện ấy.

Do vậy, đã có nhiều quý ông chọn tiêm silicon để tăng kích thước, gắn bi để tăng độ khoái cảm, rồi uốn thẳng, kéo dài "cậu nhỏ" trở lên "hùng dũng", "ngầu" hơn.

Như trường hợp mới đây, nam thanh niên (30 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) nhập viện tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) trong tình trạng dương vật bị sưng tấy, nhiễm trùng.

Các bác sĩ cho biết thanh niên này đã tiêm silicon để tăng kích cỡ "cậu nhỏ", mà "thuốc" do người bạn mang về từ Thái Lan, không rõ thành phần.

Thời gian đầu mới tiêm, bộ phận sinh dục có to lên, nhưng sau khoảng một tháng thì bắt đầu sưng, cứng kèm theo đau nhức.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh - trưởng khoa nam học Bệnh viện Nam học hiếm muộn Việt Bỉ - cho biết theo nhiều nghiên cứu hiện nay, kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam đạt khi cương dương là 11,4cm.

Nếu đàn ông có kích thước dương vật nhỏ thì có ảnh hưởng đến tâm lý làm họ kém tự ti hơn.

Về chức năng, khi kích thước quá nhỏ dương vật không thể xâm nhập sâu vào âm đạo khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động tình dục.

Ngược lại, nếu to quá sẽ gây cho đối phương cảm giác sợ hãi cũng làm ảnh hưởng đến tình dục.

"Kích thước dương vật không cần quá to, cũng như không quá nhỏ, không phải càng to thì càng tốt.

Tuy nhiên có một số yếu tố ngoại cảnh có tác dụng ảnh hưởng chuyện ấy, nam giới khi béo phì, bụng to sẽ làm chiều dài cơ bản của dương vật giảm đi do lớp mỡ da dày dương vật bị lún. Ngoài ra, khi béo phì giảm hormone nam giới làm hoạt động tình dục nam giới giảm", bác sĩ Mạnh nói.

Theo bác sĩ Mạnh, trước đây để tăng kích thước dương vật, nhiều người thường sử dụng phương pháp bơm silicon vào dương vật, tuy nhiên hiện nay các quý ông đã biết cách thức này gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên ít khi được sử dụng.

Hiện tại, nam giới muốn tăng kích thước dương vật sẽ được thay bằng phẫu thuật đặt vật liệu nhân tạo, nguồn gốc nhân tạo hoặc vật liệu tự nhân như ghép tổ chức mỡ, bơm mỡ tự thân để tăng kích thước.

"Nhiều người đến bệnh viện thăm khám đạt 14, 15cm nhưng vẫn nghĩ là nhỏ, vẫn lo lắng, căng thẳng khi quan hệ tình dục, muốn điều trị. Lúc này các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn và điều trị bằng tâm lý", bác sĩ Mạnh nói.

Bác sĩ Mạnh khuyến cáo đối với bệnh nhân có kích thước dương vật nhỏ như từ 8-9cm gây mất tự tin có thể tìm đến các bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và điều trị. Kích thước dương vật chỉ là một phần, còn lại phụ thuộc như kéo dài thời gian tình dục, thay đổi tư thế...

Bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe người lớn và trẻ em, dinh dưỡng, tiêm ngừa, chấn thương... mời gửi email đến hộp thư suckhoe@tuoitre.com.vn (để chính xác nội dung, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu). Chuyên mục Hỏi đáp cùng thầy thuốc sẽ chọn lọc và giúp bạn giải đáp.

Hỏi đáp cùng thầy thuốc: Tiêm vắc xin mũi 3 bao lâu thì được mang thai? Hỏi đáp cùng thầy thuốc: Tiêm vắc xin mũi 3 bao lâu thì được mang thai?

TTO - Phụ nữ tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 sau bao lâu thì được mang thai? Vắc xin COVID-19 có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không? Bạn đọc N.T. ở TP.HCM thắc mắc.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận