Kiatisak nói về việc dẫn dắt HAGL: ‘Như trở về nhà, không cần suy nghĩ’

22/11/2020 21:36 GMT+7

TTO - Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang đã nói như vậy trong cuộc phỏng vấn được livestream trên fanpage của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Next Media.

Kiatisak nói về việc dẫn dắt HAGL: ‘Như trở về nhà, không cần suy nghĩ’ - Ảnh 1.

HLV Kiatisak khi dẫn dắt Olympic Thái Lan ở Asiad 2014 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Kiatisak (47 tuổi) trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Sau 10 năm rời Việt Nam, cựu tiền đạo này được đánh giá vẫn nói tiếng Việt khá ổn.

"Ba Đức như bạn, bố, người thân"

Trả lời câu hỏi về việc nhận lời dẫn dắt đội bóng cũ là HAGL, Kiatisak nói: "Tôi yêu Việt Nam, yêu bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam hiện đang mạnh nhất Đông Nam Á. Tôi chỉ đơn giản là nghĩ mình có chuyến trở về nhà vậy, không cần suy nghĩ nhiều".

Kiatisak nói tiếp: "Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam cách đây 18 năm rồi. Tôi rất thích sống ở Việt Nam. Nơi đây, tôi có nhiều bạn bè, đặc biệt là ở Pleiku. Tuy nhiên, việc nhận lời dẫn dắt CLB HAGL lần này thực sự là một thách thức với tôi".

Khi được hỏi cảm nhận của mình về bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch CLB HAGL), Kiatisak gọi ông Đức một cách thân mật là ba Đức. "Ba Đức như một người bạn, bố và người thân trong gia đình của tôi. Ông ấy yêu bóng đá Việt Nam lắm. 20 năm rồi, ba Đức vẫn luôn quan tâm bóng đá Việt Nam, cầu thủ Việt Nam. Kiatisak muốn làm việc cho ba Đức, muốn HAGL có thành tích tốt và thi đấu ở AFC Champions League" - Kiatisak nói.

Xây dựng HAGL theo phong cách "Zico Style"

Kiatisak nói về việc dẫn dắt HAGL: ‘Như trở về nhà, không cần suy nghĩ’ - Ảnh 2.

Kiatisak sẽ xây dựng HAGL bằng triết lý riêng của mình, "Zico Style" - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

"HAGL có những cầu thủ giỏi, kỹ thuật tốt, còn trẻ và khỏe như Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… Tôi đã gặp và xem họ ở các giải đấu trẻ trước đây. Có điều họ chưa vô địch V-League. Cầu thủ HAGL cần học hỏi nhiều hơn nữa và nếu tập trung đá hết sức thì có thể vô địch được" - Kiatisak nhận xét về các cầu thủ HAGL hiện tại.

Kiatisak thể hiện sự hiểu biết về tình hình CLB cũ khi nhận định: "Văn Toàn rất nhanh nhẹn và dứt điểm tốt. Nếu tôi huấn luyện thì cậu ấy sẽ tốt hơn nữa. Nhiều CLB ở Thái Lan muốn chiêu mộ Tuấn Anh - một cầu thủ khỏe và rất tuyệt vời".

Tôi thích đồ ăn, thích tình yêu của cổ động viên. Hồi trước, khi tôi mới đến HAGL, CĐV đi đón tôi ở sân bay rất đông. Tôi rất nhớ cảm giác ấy. Tôi thích bún bò, nhớ phở, cháo gà, thích cà phê sữa đá. Tôi cũng nhớ các nhà báo. Nhà báo Việt Nam dễ thương giống bạn bè, anh em của tôi. Tôi muốn đi Việt Nam lắm rồi.

Kiatisak Senamuang

Chiến lược gia 47 tuổi người Thái Lan không giấu ý định sẽ xây dựng HAGL theo phong cách riêng của anh, gọi là "Zico style". Zico là biệt danh người hâm mộ bóng đá đặt cho Kiatisak. Cựu HLV trưởng tuyển Thái Lan nói: "Tôi không muốn đá bóng dài, vì vậy đội bóng sẽ chơi ngắn, phối hợp nhỏ và đá nhanh. Tôi muốn xây dựng HAGL theo phong cách riêng, "Zico style".

"Thể hình cầu thủ Việt Nam nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á nói chung không phải lợi thế nếu so với cầu thủ ở khu vực khác. Do đó, tôi muốn kết hợp lối đá nhanh để tận dụng thế mạnh của các cầu thủ. Tôi muốn trình diễn lối đá cống hiến" - Kiatisak nói thêm.

Kiatisak cũng rất thẳng thắn khi cho rằng ông không thể nói được bất cứ điều gì về Zico style vào thời điểm này. Khi đến Gia Lai, ông sẽ nói chuyện với ba Đức, với cầu thủ về triết lý này.

Nhưng có điều chắc chắn là HAGL sẽ đá hay, đá đẹp và vì khán giả trước. Kiatisak muốn anh em, bạn bè người hâm mộ Việt Nam xem bóng đá một cách mãn nhãn.

Có thể mang cầu thủ Thái Lan sang V-League

Khi được hỏi lần sang HAGL này liệu ông có đưa sang cầu thủ Thái Lan không? Kiatisak nói: "Không phải bây giờ. Có thể là 2-3 năm nữa nhưng vẫn phải hỏi ba Đức trước. Biết đâu sẽ có cầu thủ Thái Lan thi đấu ở Việt Nam. Đặng Văn Lâm cũng đang chơi ở Thái Lan mà!

Bầu Đức xác nhận HLV Kiatisak sẽ dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai Bầu Đức xác nhận HLV Kiatisak sẽ dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai

TTO- Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức vừa xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng cựu danh thủ Kiatisak sẽ trở lại Pleiku với vai trò HLV trưởng. Chiều 20-11, đôi bên đã hoàn tất các điều khoản trong hợp đồng.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận