Xe
29/08/2023 20:12 GMT+7

Kia sắp tung ra một loạt xe điện: Có bản chạy điện của Cerato

Kia EV3 - một mẫu sedan điện ngang hàng Cerato/K3 hiện tại - có thể sớm ra mắt trong tương lai gần.

Kia EV3 xuất hiện trong bộ ảnh teaser của thương hiệu Hàn Quốc - Ảnh: Kia

Kia EV3 xuất hiện trong bộ ảnh teaser của thương hiệu Hàn Quốc - Ảnh: Kia

Kế hoạch toàn cầu của Kia cho thấy hãng muốn có 16 xe mở bán rộng rãi trên thị trường từ năm 2027. Để đạt được cột mốc này, hãng sẽ phải đẩy nhanh tiến độ ra mắt xe mới, do đội hình xe điện đời mới hiện chỉ có EV5, EV6 và EV9.

Quan trọng hơn, toàn bộ 3 cái tên trên đều là SUV. Kia rất cần sự đa dạng trong đội hình xe điện của mình và một dòng tên mới có thể đáp ứng yêu cầu đó.

Theo The Korean Car Blog, Kia đang hoàn tất công đoạn phát triển EV3 - một dòng xe điện đã được hãng nhá hàng từ trước. Có tên mã nội bộ CT1, Kia EV3 ở phân khúc sedan ngang cỡ Cerato và có quy mô toàn cầu. Khung gầm xe vẫn là loại E-GMP giống các dòng xe khác hiện thuộc series EV.

Ngoài sedan và SUV, đội hình xe điện Kia chắc chắn còn có hatchback với 2 ứng viên khả dĩ nhất là EV1 và EV2 cấp thấp - Ảnh: Drive

Ngoài sedan và SUV, đội hình xe điện Kia chắc chắn còn có hatchback với 2 ứng viên khả dĩ nhất là EV1 và EV2 cấp thấp - Ảnh: Drive

Cùng đội hình sedan điện Kia trong tương lai còn có GT1, một mẫu sedan hiệu suất cao thay thế Stinger chưa rõ chi tiết. Ngoài ra, các dòng xe cấp cao của Kia trong tương lai sẽ sử dụng khung gầm riêng có tên eM hỗ trợ tốt hơn xe khổ lớn.

Thời điểm ra mắt của Kia EV3 có thể diễn ra trong giai đoạn 2024 - 2025, với các phiên bản thử nghiệm xuất hiện từ cuối năm nay. Tạm thời chưa có nhiều dữ liệu về dòng tên này.

Trong năm 2023, Kia sẽ mở bán hoàn chỉnh EV9 - SUV điện lớn nhất đội hình và cũng là mẫu xe chủ lực mới của thương hiệu thay cho Telluride. 

Ngoài ra, một mẫu SUV điện khác của họ là EV5 cũng sẽ bắt đầu có mặt tại các thị trường quốc tế từ cuối năm, sau khi đã ra mắt tại Trung Quốc vào cuối tháng 8 này.

Kia EV5 ra mắt: Ngang cỡ Sportage, là SUV điện nhỏ nhất hiện tại của KiaKia EV5 ra mắt: Ngang cỡ Sportage, là SUV điện nhỏ nhất hiện tại của Kia

Kia EV5 - thành viên tạm thời là thấp nhất đội hình thương hiệu Hàn Quốc cho tới khi EV4 xuất hiện - đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Kia Kia EV3