Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Khuyến cáo người dân cảnh giác, không chia sẻ những thông tin thiếu cơ sở

03/09/2019 12:30 GMT+7

TTO - Ngày 3-9, Công an Hà Nội cho biết gần đây trên Facebook có thông tin tại khu vực Phú Diễn, Mai Dịch, Lê Đức Thọ xuất hiện tình trạng một số người dân bị đánh thuốc mê ketamin, gây ảo giác khiến người dân hoang mang.

Công an Hà Nội khẳng định đây là những thông tin không chính xác nhằm mục đích câu like, câu view trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân. 

Hành vi này là vi phạm pháp luật. Việc dùng chất ma túy ketamin làm thuốc mê là việc khó xảy ra.   

Ngay khi có những thông tin trên, Công an quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đã tiến hành rà soát địa bàn và chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào như thông tin nêu trên mạng xã hội. 

Các cơ quan chức năng đang xác minh Facebook tung tin đồn trên để xử lý nghiêm. 

Công an Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. 

Người dân nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng. 

Trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt, người dân cần thông báo ngay cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thời của tin giả - Hãy biết phát hiện ảnh giả Thời của tin giả - Hãy biết phát hiện ảnh giả

TTO - Trong một bài báo phân tích 5 ảnh giả về đoàn di dân tràn về nước Mỹ vào cuối năm trước, tờ New York Times sử dụng một trong những cách phát hiện ảnh giả phổ biến hiện nay: tìm ngược lại nguồn ảnh (reverse image search).

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận