31/08/2022 16:16 GMT+7

Khuyến cáo du khách Việt không nên đến một số khu vực tại Indonesia, Philippines và Malaysia

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Du khách Việt được khuyến cáo cân nhắc khi đến một số khu vực tại các nước Indonesia, Philippines và Malaysia để đảm bảo an toàn.

Khuyến cáo du khách Việt không nên đến một số khu vực tại Indonesia, Philippines và Malaysia - Ảnh 1.

Các bãi biển ở Palawan, Philippines từng là điểm đến của du kháchViệt Nam thời điểm trước dịch - Ảnh: HẢI KIM

Ngày 31-8, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có công văn gửi Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Liên chi hội Lữ hành Việt Nam về khuyến cáo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cân nhắc đưa khách tới một số khu vực ở các nước Indonesia, Philippines và Malaysia. 

Theo đó, các doanh nghiệp lữ hành được khuyến cáo tạm thời không đưa khách đến 3 địa điểm: khu vực Galang ở Indonesia, khu vực Bidong của Malaysia và Palawan của Philippines.

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết khuyến cáo này nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch outbound (khách trong nước ra nước ngoài). 

"Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và tránh phát sinh những vấn đề về chính trị, ngoại giao, đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Liên chi hội Lữ hành Việt Nam thông tin, khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành tạm thời không đưa khách đến 3 địa điểm trên", thông báo của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho hay. 

Khuyến cáo được đưa ra ngay trước kỳ nghỉ 2-9 khiến du khách quan tâm. 

Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, khuyến cáo này không ảnh hưởng gì đến hoạt động đưa khách đi ra nước ngoài của đơn vị. Vì đây không phải là những thị trường lớn và các doanh nghiệp cũng không có dòng tour nào đến những khu vực được khuyến cáo. 

Trong dịp 2-9 năm nay, chùm tour outbound đã bắt đầu đang chia sẻ bớt lại thị phần khách nội địa. Lượng tour khởi hành và điểm đến đang dần đa dạng hơn. 

Các điểm đến trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Singapore, Malaysia... vẫn được du khách Việt chọn nhiều, ngoài ra, các tuyến Hàn, Nhật, châu Âu… đang dần mở lại. Ở thời điểm hiện tại, tour outbound đang tăng nhẹ, dự kiến lễ 2-9 chưa có tình trạng quá tải ở những thị trường này. 

Du lịch ASEAN sẵn sàng mở cửa lại Du lịch ASEAN sẵn sàng mở cửa lại

TTO - Tại Hội nghị bộ trưởng du lịch ASEAN lần thứ 25 (diễn ra ngày 19-1) ở Campuchia - nước chủ tịch luân phiên ASEAN năm nay, các bộ trưởng đã nhất trí tuyên bố sẽ mở cửa lại ngành du lịch ASEAN với khu vực và quốc tế.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên