Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Ông Maduro tuyên bố đập tan âm mưu đảo chính của phe đối lập

01/05/2019 11:46 GMT+7

TTO - Xuất hiện sau thông tin về biểu tình trên đường phố, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố âm mưu đảo chính của phe đối lập đã thất bại.

Ông Maduro tuyên bố đập tan âm mưu đảo chính của phe đối lập - Ảnh 1.

Tổng thống Maduro xuất hiện tối 30-4 tại Caracas - Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu kéo dài một giờ đồng hồ trên truyền hình tối 30-4, giờ địa phương, ông Maduro tố cáo thủ lĩnh đối lập Juan Guaido âm mưu khơi bạo lực nhằm tạo cơ hội cho sự can thiệp quân sự của nước ngoài.

"Việc này không thể không bị trừng phạt" - trang Sputnik dẫn lời ông Maduro.

Sáng 30-4, ông Guaido và người ủng hộ tập trung tại căn cứ quân sự La Carlota ở phía đông Caracas. Trước đó, ông này cũng kêu gọi người dân và quân đội xuống đường để tham gia lật đổ Tổng thống Maduro.

Tổng thống Maduro cũng khẳng định căn cứ không quân La Carlota ở phía đông Caracas chưa bao giờ "bị chiếm quyền kiểm soát" nhưng thông tin mà phe đối lập đưa ra nhằm tạo ra sự hỗn loạn và hiểu nhầm rằng quân đội đã đứng lên chống lại chính phủ hợp hiến.

Ngoài ra, Tổng thống Maduro cho biết phần lớn các sĩ quan và cảnh sát có mặt vào những thời điểm đầu tiên tại nơi tập trung của nhóm phản loạn là do bị đánh lừa và khi phát hiện ra sự thực thì nhiều binh sĩ đã quay trở lại doanh trại.

Ông Maduro cũng bác bỏ thông tin ông chuẩn bị rời Venezuela, trong khi phía Nga cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tung tin giả về tình hình Venezuela.

Washington nói Tổng thống Venezuela suýt rời đi tị nạn ở Cuba Washington nói Tổng thống Venezuela suýt rời đi tị nạn ở Cuba

TTO - Sau những diễn biến gọi là "âm mưu đảo chính", chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro khẳng định vẫn đang kiểm soát tình hình. Nhưng Washington lại cho rằng ông Maduro suýt ra đi tị nạn ở Cuba.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận