Khung giờ phim Quỳnh Búp bê bị phim mới thay thế

10/07/2018 12:45 GMT+7

TTO - Thông tin lịch chiếu của kênh VTV1 được cập nhật trên trang Vtv.vn cho thấy, vào ngày 12-7 và 13-7-2018, bộ phim 'Quỳnh Búp bê' sẽ được thay thế bằng bộ phim 'Hạnh phúc không có ở cuối con đường'.

Bộ phim mới sẽ bắt đầu phát sóng tập một vào 20h45 ngày 12-7.

Khung giờ phim Quỳnh Búp bê bị phim mới thay thế - Ảnh 2.

Thông tin lịch chiếu cho thấy phim "Hạnh phúc không có ở cuối con đường" đã được thay thế phim "Quỳnh Búp Bê" - Ảnh: Chụp màn hình.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam), đơn vị sản xuất phim Quỳnh Búp Bê. Lãnh đạo của trung tâm này cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn chưa có thông tin gì cả. Chiều 10-7, chúng tôi sẽ bàn bạc với nhau về lịch phim".

Quỳnh Búp bê (30 tập) phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h45 thứ năm, thứ sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 15-6. Mặc dù là một phim được làm với chất lượng tốt, do chọn đề tài xã hội gai góc, có nhiều cảnh bạo lực và tình dục, mà lại chọn chiếu vào khung giờ vàng, trước khi chiếu không hề dán nhãn cảnh báo khán giả, nên bộ phim đã vấp phải sự phản đối của dư luận.

Khung giờ phim Quỳnh Búp bê bị phim mới thay thế - Ảnh 3.

Phim "Quỳnh Búp bê" - Ảnh: VTV

Tiếp thu ý kiến của của dư luận, ngày 5-7,khi phát sóng tập 5, nhà đài đã dán nhãn cảnh báo: "Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

Tuy nhiên cảnh báo này bị cho là chưa phù hợp với tính chất của bộ phim. Vì một khi đã xác định Quỳnh Búp Bê là phim dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên, có nghĩa phim không dành cho trẻ em. Như vậy không nên đưa ra cảnh báo "khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

Ngoài ra, kênh VTV1 là kênh thời sự, chính luận, nghiêm túc, nên việc đưa một bộ phim có nhiều hình ảnh nhạy cảm phát sóng vào khung giờ vàng trên kênh này cũng khiến khán giả phải đặt câu hỏi.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, tiếp thu ý kiến của khán giả, hiện VTV đang phải cân nhắc tạm dừng phát sóng Quỳnh Búp bê. Chưa có thông tin cụ thể về việc phim sẽ được tiếp tục được chiếu vào kênh nào.

Tối 9-7, Quỳnh Búp bê bị rút khỏi trang VTV Giải trí Tối 9-7, Quỳnh Búp bê bị rút khỏi trang VTV Giải trí

TTO - Đến 9h30 ngày 10-7, bộ phim này đã xuất hiện trở lại. Quỳnh Búp bê là phim truyền hình mới phát sóng đến tập 6 nhưng gây nhiều tranh cãi.


NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận