05/08/2017 13:30 GMT+7

Khu Tây TP.HCM rục rịch mở bán đất nền dự án khu dân cư

PHƯƠNG NGA
PHƯƠNG NGA

Đất nền dự án có mức giá từ 4 - 8.5 triệu đồng/m2 tại Hóc Môn, Củ Chi, Q.12 rục rịch chào thị trường trong tháng 7-2017. Thanh khoản tốt ở các dự án có mặt tiền đường lớn.

Khá nhiều nền đất lẻ thổ cư đã có sổ hồng được NĐT thứ cấp rao bán lại. Ảnh: Minh họa 

Theo ghi nhận của trang Batdongsan.com.vn, từ cuối quý II-2017 đến nay, khu Tây TP.HCM nở rộ các dự án đất lẻ thổ cư và đất trong khu đô thị (KĐT).

Sau khi thông tin hạ tầng, quy hoạch được chính quyền công khai, minh bạch… giá đất nền khu Tây TP.HCM, đặc biệt tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Q.12 đã “lắng xuống”..

Các dự án mở bán trong tháng 7-2017 giá tăng nhẹ từ 3-5% so với đợt mở bán trong tháng 4 và 5-2017. So với thời điểm tháng 2-2017, nhà đầu tư (NĐT) tham gia thị trường khu Tây đã giảm. Tuy nhiên, số lượng NĐT lẻ “xuống tiền” ở các dự án có mặt tiền đường lớn, có thể kinh doanh hoặc cho thuê buôn bán vẫn khá nhiều.

Ngoài ra, sức mua của người có nhu cầu thực “tăng nhiệt” ở các dự án đã có sổ hồng. Đó là lý do nhiều doanh nghiệp (DN), NĐT tiến hành chia lô bán nền và mở tiếp các giai đoạn của dự án cũ trước đó để đón sóng thị trường. 

Trong tháng 7, hàng loạt dự án đất nền KDC/KĐT tại Q.12, huyện Hóc Môn, Củ Chi rục rịch chào bán với mức giá từ 1 - 1.4 tỷ đồng/nền. Sức mua ghi nhận chủ yếu từ những người có nhu cầu mua để xây ở hoặc mở mặt bằng buôn bán.

Ngày 23-7, Công ty CP An Cư Sài Gòn mở bán tập trung 21 nền đất (đã có sổ hồng) dự án KDC An Phú Đông (Q.12) với mức giá 1.4 tỷ đồng/nền/diện tích 56m2. Cùng ngày, Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS L&L Group chào bán 300 nền đất KĐT Lucky Garden (huyện Củ Chi) với mức giá 5.5 - 8.5 triệu đồng/m2 (tùy vị trí).

Đầu tháng 7, Công ty BĐS Thiên Phúc đã mở bán hơn 300 nền đất dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường (huyện Củ Chi) với mức giá từ 4.5 - 5.5 triệu đồng/m2.

Được biết, các nền mặt tiền chợ (20m) tại dự án đã bán hết sau khi bung sản phẩm được 1 tuần, hiện chỉ còn các nền mặt tiền 12m.

Công ty Khương Phát đang mở bán 26 nền (giai đoạn 2) dự án KDC Đồng Phượng với mức giá từ 2 tỷ đồng/nền diện tích 90m2. So với giai đoạn 1 mở bán vào tháng 5-2017, mức giá này đã tăng từ 1 - 1.5 triệu đồng/m2 vì hạ tầng KDC đã được hoàn thiện. 

Ngoài ra, khá nhiều nền đất lẻ thổ cư đã có sổ hồng được NĐT thứ cấp rao bán với mức giá chênh từ 50 - 80 triệu đồng/nền so với thời điểm mua vào. Ở các khu vực xã Xuân Thới Sơn, Đông Thạnh, Bà Điểm (huyện Hóc Môn), P.Tân Chánh Hiệp, P.Tân Thới Hiệp (Q.12)….

Những nền đất lẻ có mức giá từ 250 triệu đến 1 tỷ đồng được NĐT thứ cấp chào bán khá nhiều. Một số NĐT gom đất trước đó, hiện tại bán ra từ 5 - 10 nền nhằm đón đầu nhu cầu mua đất để xây nhà trọ, kinh doanh buôn bán đang tăng cao tại khu Tây TP.

Đây cũng là địa bàn tập trung các nền đất thổ cư giá rẻ được dân bản địa gửi môi giới bán lại với mức giá khá mềm trên dưới 500 triệu đồng/nền. 

Theo các môi giới, những dự án gần khu công nghiệp, chợ, có mặt tiền đường lớn giá cao hơn từ 5 - 10 triệu đồng/m2 so với các nền phía trong nhưng lại ra hàng nhanh hơn vì nhu cầu cao. Các NĐT từ khu vực Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh, Q.5 thường săn tìm những nền như này để đầu tư kinh doanh hoặc cho thuê lại giá cao.

Theo bà Trần Hoài Giang, chuyên viên kinh doanh Công ty CP An Cư Sài Gòn, quỹ đất tại Q.Gò Vấp khan hiếm, chủ đầu tư (CĐT) chuyển hướng sang làm dự án ở khu vực Q.12, huyện Hóc Môn, Củ Chi. Do đó, sắp tới nguồn cung đất nền dự án và đất lẻ thổ cư tại các khu vực này sẽ tiếp tục nở rộ và tăng giá ổn định. 

Anh Trần Dũ Tường, môi giới tự do bán đất khu vực huyện Hóc Môn nhận định: “Quỹ đất lớn, nhu cầu của NĐT và tiểu thương tăng cao khiến nguồn cung đất nền khu Tây TP phát triển”.

Theo anh Tường, thời gian này, CĐT tăng tốc bung hàng vì hoạt động mua bán trên thị trường đã ổn định, một số NĐT không đặt kỳ vọng cao về lợi nhuận khi mua đất khu vực Tây Bắc mà chỉ mong hưởng lợi an toàn, ổn định lâu dài. 

“So với thời điểm cách đây 4 - 6 tháng, lợi nhuận NĐT hưởng khi mua đất nền khu Tây không cao. Tuy nhiên, những nền đất dự án mở bán thời điểm đầu quý II-2017, đến nay NĐT bán ra có thể hưởng lời từ 60 - 80 triệu đồng/nền”, anh Tường khẳng định.

Theo tìm hiểu của PV, nhiều NĐT hiện nay “săn lùng” các dự án mới bung hàng trong quý III-2017 nhằm sở hữu được các nền vị trí đẹp, bán hưởng chênh cao sau đó. 

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS L&L Group cho hay:

“Thị trường đất nền khu Tây đang bước vào giai đoạn ổn định vì sức mua được phân bổ đều giữa NĐT và người mua thực. Nếu thời điểm trước, chủ yếu là NĐT tham gia thị trường thì hiện nay người mua ở thực “xuống tiền” mạnh dạn hơn vì hạ tầng dự án được đầu tư kỹ lưỡng”.

Tuy nhiên, theo ông Châu, nguồn cung dự án đất nền khu Tây chỉ mới ở giai đoạn “manh nha”, phải từ thời điểm cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, các CĐT mới mạnh tay bung hàng. 

PHƯƠNG NGA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên