Tag: khu dự trữ sinh quyển thế giới

Ngắm rừng phòng hộ Cần Giờ được đề cử thành khu Ramsar thế giới

Đáp ứng được 4/9 tiêu chí trong bộ tiêu chí chung, rừng phòng hộ Cần Giờ đã "dư điều kiện" được công nhân thành khu Ramsar của thế giới.

Kiến nghị Thủ tướng không làm đường xuyên Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ, kiến nghị không xây dựng cầu Mã Đà, không làm đường xuyên qua Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai vì chiếm dụng đất rừng lớn.

Tại sao không nên làm đường xuyên qua Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai?

TTO - Viện Chiến lược và phát triển giao thông vận tải vừa kiến nghị lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải không làm đường đi xuyên qua Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai, mà chọn phương án khác đảm bảo về môi trường, giảm chi phí đầu tư.

Đồng Nai đề nghị UNESCO ‘thẩm định’ dự án xuyên qua khu dự trữ sinh quyển

TTO - Liên quan đến kiến nghị làm cầu Mã Đà và quốc lộ 13C, UBND tỉnh Đồng Nai vừa đề nghị Tổ chức Giáo dục - khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) cho ý kiến và đưa ra những cảnh báo.

Đồng Nai không muốn làm tuyến quốc lộ 13 C đi qua khu dự trữ sinh quyển thế giới

TTO - Sau khi tỉnh Bình Phước có ý kiến làm cầu Mã Đà nối vào tuyến quốc lộ 13C đã quy hoạch, tỉnh Đồng Nai đã họp bàn và yêu cầu có giải pháp để bảo vệ Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai vì đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Trên Núi Chúa có núi Chúa Em và núi Chúa Anh

TTO - Ngay sau khi Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) cùng Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) được UNESCO chính thức công nhận là 'khu dự trữ sinh quyển thế giới', Tuổi Trẻ Online trở lại Núi Chúa để giới thiệu vẻ đẹp độc đáo của khu dự trữ sinh quyển này.

Núi Chúa và Kon Hà Nừng chính thức trở thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Tối 15-9 (giờ Việt Nam), hai khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam là Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) và Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) đã chính thức được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Thủ tướng chúc mừng 10 năm Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới

TTO - Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, sau 10 năm được UNESCO công nhận, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An đã có bước chuyển mình toàn diện với sự bảo tồn nguyên vẹn, phát huy các giá trị tài nguyên thiên nhiên.

Nối đất liền với đảo

TT - Cách đất liền gần 10 hải lý, Cù Lao Chàm là một cụm gồm tám đảo lớn nhỏ, với tổng diện tích 15km2. Nơi đây còn được biết đến là vị trí tiền tiêu của Quảng Nam, bảo vệ thương cảng Hội An và vùng lãnh hải miền Trung của Tổ quốc.