24/03/2020 20:51 GMT+7

Khu du lịch quốc gia Núi Sam tạm dừng đón khách viếng Bà

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - TP Châu Đốc đã có văn bản về việc “tạm dừng đón khách và thu phí tham quan vào khu du lịch quốc gia Núi Sam” kể từ 0h ngày 25-3 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Khu du lịch quốc gia Núi Sam tạm dừng đón khách viếng Bà - Ảnh 1.

Nếu như những năm trước giờ này ở cổng sau miếu Bà chúa xứ Núi Sam đông nghẹt khách thì giờ đây vắng tanh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tối 24-3, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc, An Giang - cho biết đã ký thông cáo báo chí gửi các cơ quan, thông tấn báo chí trong và ngoài địa phương thông báo về việc "tạm dừng việc đón khách và thu phí tham quan vào khu du lịch quốc gia Núi Sam kể từ 0h ngày 25-3 (thứ tư), tạm ngưng các hoạt động tổ chức trong khu du lịch quốc gia Núi Sam cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, chuyển biến tích cực. UBND thành phố Châu Đốc sẽ có thông báo vào thời điểm thích hợp.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online vào tối 24-3, ông Huỳnh Văn Đường - trưởng ban quản trị lăng miếu Núi Sam - cho biết rạng sáng mai 25-3, đơn vị sẽ đóng cửa miếu Bà chúa xứ Núi Sam để tạm dừng đón khách. 

"Còn việc có tổ chức lễ vía Bà chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia năm 2020 vào tháng 4 âm lịch hằng năm hay không thì phải xem lại. Vì năm nay có 2 tháng tư âm lịch nên tình hình dịch bệnh phức tạp quá sẽ dời lại tháng sau hoặc xin ý kiến tỉnh" - ông Đường nói.

Khu du lịch quốc gia Núi Sam tạm dừng đón khách viếng Bà - Ảnh 2.

UBND TP Châu Đốc đã gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan, thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh về việc tạm dừng đón khách viếng Bà - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khu du lịch quốc gia Núi Sam được xem là khu du lịch trọng điểm của tỉnh và ĐBSCL khi nơi này mỗi năm đón tiếp trên 5 triệu lượt khách đến tham quan và cúng viếng mỗi năm. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh nên người đi cúng Bà giảm gần 70%. 

"Do khu du lịch này gần vào tháng 4 âm lịch là có khách hành hương rất đông phải chen chật kín. Năm nay rơi vào mùa dịch bệnh COVID-19 nên tỉnh và TP Châu Đốc cho tạm dừng để phòng tránh dịch bệnh" - ông Đường nói thêm.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên