06/12/2023 17:40 GMT+7

Khu đô thị An Phú - An Khánh: Dân lại đến Công ty HDTC đòi nền

Ngày 6-12, nhiều hộ dân mua nền đất tại khu đô thị An Phú - An Khánh lại đến Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) để đòi nền.

Ngày 6-12, các hộ dân lại kéo đến Công ty HDTC đòi nền - Ảnh: N.X.

Ngày 6-12, các hộ dân lại kéo đến Công ty HDTC đòi nền - Ảnh: N.X.

Ngày 6-12, nhiều hộ dân mua nền đất tại khu đô thị An Phú - An Khánh đến Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) để đòi nền theo lời hứa giải quyết vào ngày 2-11, nhưng công ty tiếp tục hẹn.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 2-11 các hộ dân mua nền đất của Công ty HDTC đã đến công ty đòi phải giải quyết các hợp đồng bán nền đất cho cư dân, căn cứ kết luận thanh tra dự án khu đô thị An Phú - An Khánh đã được Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi kết luận ngày 1-8.

Theo đó, chủ tịch UBND TP chỉ đạo Thanh tra TP chuyển hồ sơ cho Công an TP điều tra việc Công ty HDTC trước khi cổ phần hóa đã bán 10 nền đất tại dự án khu đô thị An Phú - An Khánh gây thiệt hại.

Đồng thời, chủ tịch UBND TP chỉ đạo UBND TP Thủ Đức phải chủ trì cùng Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn (RESCO, là công ty nắm giữ phần vốn nhà nước tại Công ty HDTC) phối hợp với Công ty HDTC đề ra các giải pháp phù hợp để xử lý dứt điểm 33/45 hợp đồng còn lại do HDTC chuyển nhượng nền đất cho các hộ dân.

Việc thực hiện kết luận chỉ đạo trên trong thời hạn 30 ngày. Đến 1-9 là hết hạn 30 ngày nhưng các hộ dân chưa được mời để giải quyết.

Tại buổi làm việc ngày 2-11, Tổng giám đốc Công ty HDTC Đinh Chí Minh đã ghi nhận ý kiến của các hộ dân và hứa trong 30 ngày (đến 2-12) sẽ xin ý kiến giải quyết, xin ý kiến của các ban ngành và gửi thư mời các hộ dân.

Tuy nhiên hết hạn theo lời hứa thì phía công ty vẫn chưa mời cư dân để giải quyết.

Tại buổi làm việc ngày 6-12, các hộ dân yêu cầu đến ngày 12-12, ông Đinh Chí Minh phải tiếp xúc với các hộ dân, giải quyết quyền lợi cho các hộ dân. Đại diện bộ phận pháp chế của công ty lập biên bản hứa sẽ trình lãnh đạo công ty sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng.

Công ty HDTC tiền thân là Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh nhà - là công ty nhà nước trực thuộc RESCO.

Cuối năm 2015, UBND TP phê duyệt phương án và chuyển Công ty HDTC thành công ty cổ phần. Lúc này, ông Đinh Trường Chinh (giám đốc Công ty TNHH TM QC XD địa ốc Việt Hân) mua cổ phần phát hành và nắm quyền chi phối Công ty HDTC. Còn RESCO nắm giữ khoảng 30% vốn nhà nước tại Công ty HDTC.

Từ năm 1998, Thủ tướng phê duyệt cho Công ty HDTC làm chủ đầu tư dự án khu đô thị An Phú - An Khánh với quy mô 131ha, bao gồm 5 phân khu chức năng.

Tại kết luận thanh tra, Thanh tra TP đã chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót trong quá trình thực hiện dự án khu đô thị An Phú - An Khánh. Trong đó có việc Công ty HDTC chưa thực hiện 33/45 hợp đồng bán nền đất cho khách hàng.

Các trường hợp này đa phần mua đất từ hơn 20 năm đến nay vẫn chưa được công ty giao nền. Không ít trường hợp khách hàng cùng với Công ty HDTC phải kéo nhau ra tòa, vì công ty cho rằng hợp đồng bán nền trước đó bị vô hiệu do chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định.

Khu đô thị An Phú - An Khánh: Người dân đòi nền, HDTC hẹn 30 ngàyKhu đô thị An Phú - An Khánh: Người dân đòi nền, HDTC hẹn 30 ngày

Ngày 2-11, nhiều hộ dân mua nền đất tại khu đô thị An Phú - An Khánh đến Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) để đòi giải quyết hợp đồng bán nền do quá thời hạn xử lý theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên