Tag: mua cổ phần

Kêu gọi 500 người mua cổ phần, lừa đảo gần 40 tỉ đồng

Hai nghi phạm đã kêu gọi hơn 500 người tham gia mua cổ phần, qua đó lừa đảo chiếm đoạt trên 38 tỉ đồng.

Chị lao công nhặt ve chai: 'Điêu đứng vì đầu tư vào Mỹ Hạnh’

12 năm đi quét rác, nhặt ve chai dành dụm được 350 triệu đồng, chị V.T.H. đã đầu tư bằng hình thức mua cổ phần của Tập đoàn Mỹ Hạnh, nhưng đến nay đang đứng trước nguy cơ mất trắng.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về thông tư quy định một số hoạt động không được cho vay

Bản chất của tiền gửi tiết kiệm và giao dịch chứng minh tài chính của khách hàng phải hình thành từ chính nguồn tiền của khách hàng, không phải là tiền đi vay từ ngân hàng.

Ngăn vốn đổ vào bất động sản

TTO - Ngân hàng (NH) chỉ được mua trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) khi có tỉ lệ nợ xấu dưới 3%, không được mua TPDN nếu doanh nghiệp phát hành trái phiếu nhằm cơ cấu lại nợ; góp vốn, mua cổ phần tại doanh nghiệp khác.

Masan mua lại gần tương ứng số cổ phần của công ty con đã bán cho Alibaba

TTO - Masan và The CrownX - công ty con của Masan - đã bỏ ra gần 400 triệu USD mua cổ phần từ các cổ đông thiểu số để tăng tỉ lệ sở hữu lên gần 85% ở The CrownX, sau khi Alibaba và Baring Private Equity Asia sở hữu 5,5% số cổ phần tại đây chưa lâu.

Alibaba và đối tác ‘chi’ 400 triệu USD mua cổ phần công ty con của Masan

TTO - Tập đoàn Alibaba và Baring Private Equity Asia (BPEA) đã đạt được thỏa thuận chi 400 triệu USD mua 5,5% tỉ lệ sở hữu sau phát hành tại The CrownX - một công ty con của Masan.

TTO - Chiều 16-12, bị cáo Phạm Nhật Vũ, cựu chủ tịch AVG, khai trước tòa từng khoản tiền đã đem biếu cho các bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà và Cao Duy Hải trong thương vụ MobiFone mua AVG.

Cảnh báo chất lượng thu hút đầu tư nước ngoài

TTO - Số lượng dự án đầu tư nước ngoài tăng mạnh nhưng số vốn đăng ký lại giảm mạnh cho thấy quy mô đầu tư của các dự án đầu tư nước ngoài ngày càng nhỏ.

Hồng Kông đang dẫn đầu vốn đầu tư vào Việt Nam

TTO - Nếu như 5 tháng đầu năm 2016, tổng vốn FDI đăng ký đạt 10,1 tỉ USD, năm 2017 đạt 12,1 tỷ USD và năm 2018 đạt 9,9 tỷ USD thì năm 2019, con số này vọt lên 16,74 tỉ USD.

Cổ phiếu Vingroup tăng mạnh sau khi tập đoàn Hàn Quốc chi 1 tỉ USD mua cổ phần

TTO - Trong ngày giao dịch 16-5, Tập đoàn Vingroup (mã VIC) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn SK Hàn Quốc với thương vụ trị giá 1 tỉ USD. Sau thông tin trên giá cổ phiếu VIC bật tăng mạnh trên thị trường.