Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Không yêu cầu xuất trình giấy xác nhận 'số CMND'

21/04/2021 16:27 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị “không yêu cầu công dân xuất trình giấy xác nhận số CMND” khi thực hiện các giao dịch dân sự, hành chính.

Không yêu cầu xuất trình giấy xác nhận số CMND - Ảnh 1.

Công an TP Vũng Tàu làm căn cước công dân gắn chip cho một cụ bà - Ảnh: Đ.H

Theo đó, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong thẻ căn cước công dân mẫu mới (có gắn chip điện tử) đã có mã QR lưu thông tin về số chứng minh nhân dân (CMND) 9 số. Do đó, khi công dân thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự bằng căn cước công dân mẫu mới, cơ quan, tổ chức có liên quan có thể sử dụng chức năng quét mã QR để kiểm tra thông tin nhân thân, số CMND mà không cần yêu cầu xuất trình giấy xác nhận số CMND.

Không yêu cầu xuất trình giấy xác nhận số CMND - Ảnh 2.

Một tờ giấy xác nhận số CMND của người dân. Từ nay, với căn cước công dân có gắn chip, người dân không phải xuất trình tờ giấy này khi thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự - Ảnh: Đ.H

Ngày 21-4, trung tá Nguyễn Thị Hương - đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Vũng Tàu - cho biết hôm nay dù là ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhưng cán bộ, chiến sĩ của đội vẫn làm việc, cấp căn cước công dân mẫu mới.

Trung tá Hương cho biết mỗi ngày đội này làm việc từ 6h sáng đến 3h sáng hôm sau, trong đó có ngày làm được cho hơn 1.500 người.

Không yêu cầu xuất trình giấy xác nhận số CMND - Ảnh 3.

Người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân tại TP Vũng Tàu ngày 21-4 - Ảnh: Đ.H

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho người dân, công an xuống tận khu phố để làm thủ tục và cho người dân hẹn chính xác giờ để làm tại trụ sở công an. Đối với những vùng dân cư đặc thù như giáo xứ hay trung tâm bảo trợ xã hội, đội xuống tận nơi, ngoài giờ hành chính để làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho công dân.

Người dân tạm trú ở TP.HCM khi nào làm căn cước công dân gắn chip? Người dân tạm trú ở TP.HCM khi nào làm căn cước công dân gắn chip?

TTO - Nhiều bạn đọc quan tâm về các thủ tục liên quan việc đăng ký cấp, cấp đổi thẻ căn cước công dân, Tuổi Trẻ tiếp tục giới thiệu nội dung giải đáp từ cơ quan chức năng.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận