Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Không yêu cầu viết đánh giá học sinh vào sổ theo dõi, học bạ

15/05/2021 20:20 GMT+7

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có văn bản phủ nhận việc yêu cầu giáo viên viết phiếu nhận xét trong sổ theo dõi, học bạ cho học sinh với các môn học đánh giá bằng nhận xét như dư luận bức xúc.

Không yêu cầu viết đánh giá học sinh vào sổ theo dõi, học bạ - Ảnh 1.

Việc đánh giá bằng nhận xét học sinh thực hiện trong quá trình dạy học không phải nhằm vào cuối kỳ - Ảnh: VĨNH HÀ

Trước đó, có thông tin giáo viên trong thời điểm chịu quá tải khi phải viết phiếu nhận xét học sinh ở các môn học đánh giá bằng nhận xét kết hợp điểm số.

Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường hướng dẫn giáo viên nghiên cứu Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT để thực hiện đúng việc đánh giá, xếp loại học sinh.

Thông tư này không quy định giáo viên bộ môn phải ghi trực tiếp nội dung đánh giá bằng nhận xét vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh, học bạ học sinh mà chỉ ghi điểm trung bình môn học (đối với các môn học kết hợp đánh giá bằng nhận xét và điểm số) và kết quả xếp loại nhận xét môn học (đối với các môn học đánh giá bằng nhận xét) vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh theo lớp học và học bạ học sinh.

Việc đánh giá bằng nhận xét sự tiến bộ về thái độ, hành vi, kết quả học tập môn học, hoạt động giáo dục theo quy định được giáo viên bộ môn thực hiện trong quá trình dạy học và ghi vào sổ theo dõi đánh giá học sinh (sổ cá nhân của giáo viên theo quy định tại điều lệ trường trung học).

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng lưu ý giữ nguyên các mẫu sổ điểm và học bạ theo quy định hiện hành, không phát sinh thêm hồ sơ, sổ sách không thiết thực, gây quá tải cho giáo viên.

Đa dạng cách đánh giá học sinh Đa dạng cách đánh giá học sinh

TTO - Đây là điểm mới trong thông tư sửa đổi bổ sung quy định đánh giá học sinh THCS, THPT vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận