24/03/2020 12:02 GMT+7

Không tuân thủ lệnh cách ly, cầu thủ 2 đội bị phạt xin lỗi và... nhảy cóc

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Dù đã có lệnh cấm mọi hoạt động thể thao nhưng 2 đội bóng ở Peru vẫn cố gắng thi đấu. Hậu quả là cảnh sát đã can thiệp và phạt cầu thủ 2 đội phải...nhảy cóc.

Không tuân thủ lệnh cách ly, cầu thủ 2 đội bị phạt xin lỗi và... nhảy cóc - Ảnh 1.

Cảnh sát Peru bắt giữ cầu thủ 2 đội và buộc họ phải "xin lỗi" và nhảy cóc - Ảnh: Diariocorreo

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan, hầu hết các nước trên thế giới đã cấm tụ tập đông người và dừng mọi hoạt động thể thao. 

Chính phủ Peru cũng ban hành nghị định tối cao 044-2020 để chống lại dịch bệnh COVID-19, trong đó tất cả mọi hoạt động thể thao đều bị cấm và ai vi phạm sẽ bị trừng phạt. 

Nhưng bất chấp lệnh cấm, hơn 30 người thuộc 2 đội bóng ở tỉnh Bolívar vẫn tụ tập và chuẩn bị ra sân thi đấu. Khi đó các cảnh sát đã nhận được tin báo và đến sân ngăn chặn trận đấu, buộc tất cả các cầu thủ phải đứng yên tại chỗ. 

Do mọi người chỉ vi phạm lần đầu nên cảnh sát đã quyết định một hình phạt khá nhẹ và lạ lùng là tập thể dục cùng... nhảy cóc !

Đồng thời những người vi phạm phải liên tục hô to những lời xin lỗi: "Tôi không được chơi trong tình trạng khẩn cấp. Tôi xin lỗi, các cảnh sát. Tôi xin lỗi đất nước Peru". Các cảnh sát cũng cảnh báo nếu những người này tiếp tục tái phạm sẽ bị xử lý hình sự theo quy định của Bộ Nội vụ.

Video: Pha cứu thua Video: Pha cứu thua 'tuyệt đỉnh kung-fu' gây sốt trên mạng

TTO - Video pha bay người cứu thua theo kiểu con nhà võ ở Giải bóng đá futsal châu Âu mới đây đã gây sốt trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem và nhiều bình luận thú vị.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên