01/05/2020 20:35 GMT+7

Không thể bầu phó chủ tịch UBND tỉnh vì… khuyết chủ tịch tỉnh

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Chưa kiện toàn được chức danh chủ tịch UBND tỉnh, nên hiện tỉnh Quảng Trị không thể bầu bổ sung phó chủ tịch. Vì muốn bầu phó chủ tịch thì theo quy định phải được chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu.

Không thể bầu phó chủ tịch UBND tỉnh vì… khuyết chủ tịch tỉnh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chính, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, vừa nghỉ hưu nhưng Quảng Trị chưa kiện toàn được chức danh này để thay thế, nên việc bầu bổ sung phó chủ tịch UBND tỉnh cũng không thực hiện được - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 1-5, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết tỉnh này vẫn chưa bầu bổ sung phó chủ tịch mới vì chưa có chủ tịch UBND tỉnh để giới thiệu ra HĐND bầu theo quy định. Cũng vì vướng quy định này, mà hiện tại ông Nguyễn Quân Chính, phó chủ tịch UBND tỉnh, cũng chưa được miễn nhiệm dù đã nghỉ hưu từ 1-3.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chính, chủ tịch UBND tỉnh này, đã chính thức nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-2. Từ đó đến nay UBND tỉnh Quảng Trị chưa kiện toàn được chức chủ tịch tỉnh thay thế. UBND tỉnh này hiện đang chỉ có hai phó chủ tịch. Từ khi ông Chính nghỉ hưu, ông Hà Sĩ Đồng, phó chủ tịch thường trực, được phân công làm nhiệm vụ của chủ tịch UBND tỉnh.

Để có thể bầu bổ sung phó chủ tịch, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản xin Thủ tướng và Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép giao người không phải là chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu (phó chủ tịch phụ trách hoặc chủ tịch HĐND tỉnh). Tuy nhiên, Bộ Nội vụ dẫn ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thủ tướng không đồng ý.

Để tháo gỡ, Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị làm quy trình để bộ trình Thủ tướng phê duyệt quyền chủ tịch UBND tỉnh để thực hiện nhiệm vụ của chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Phê chuẩn kết quả bầu Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Phan Thị Thắng Phê chuẩn kết quả bầu Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Phan Thị Thắng

TTO - Sáng 31-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu bà Phan Thị Thắng làm phó chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016 - 2021.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên