12/11/2018 10:44 GMT+7

Không thấy tên 'ChauBeyondTheLines' trên đại lộ Danh vọng

ANH THƯ (tổng hợp)
ANH THƯ (tổng hợp)

TTO - Từ đêm 11-11 trên mạng xã hội và một số báo đài ở Việt Nam xuất hiện thông tin về việc tên bộ phim của họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu được gắn trên đại lộ Danh vọng, Hollywood, Mỹ.

Không thấy tên ChauBeyondTheLines trên đại lộ Danh vọng - Ảnh 1.

Trang walkoffame.com giúp người hâm mộ nhanh chóng tìm ra tên nghệ sĩ yêu thích trên đại lộ Danh vọng Hollywood - Ảnh: chụp từ trang walkoffame.com

Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu là một gương mặt vượt khó, được nhiều người thiện cảm về quá trình nỗ lực vươn lên của mình.

Ngày 9-11, tài khoản Facebook của anh Châu có đăng một bức ảnh anh đứng cạnh ngôi sao có dòng chữ "ChauBeyondTheLines" trên đại lộ Danh vọng ở Hollywood, Mỹ. "Chau, Beyond The Lines" là tên một bộ phim tài liệu ngắn nói về cuộc đời họa sĩ khuyết tật này của đạo diễn Courtney Marsh đã từng được dự tranh Oscar.

Lê Minh Châu (đang ở Mỹ) cũng đăng dòng trạng thái "Sẽ có một ngày tên Lê Minh Châu khắc trên danh lộ Hollywood".

Hình ảnh này làm rất nhiều người nghĩ rằng bộ phim với họa sĩ Lê Minh Châu là nhân vật chính được gắn sao trên đại lộ Danh vọng và một số đài, báo đăng hình ảnh này.

Tuy nhiên, đến nay, tên của anh Châu cũng như "ChauBeyongTheLines" không tìm ra trên trang web của đại lộ Danh vọng.

Được biết, tại khu vực đại lộ Danh vọng cũng có cả dịch vụ gắn tên của du khách lên các ngôi sao còn trống trên đại lộ để làm kỷ niệm.

Không thấy tên ChauBeyondTheLines trên đại lộ Danh vọng - Ảnh 2.

Hình ảnh Lê Minh Châu cùng dòng chữ Chau Beyond The Lines trên ngôi sao ở đại lộ Danh vọng Hollywood - Nguồn: Facebook Lê Minh Châu

Đại lộ Danh vọng Hollywood hiện nay có hơn 2.600 ngôi sao bằng đồng thau trên nền đá mài trải dài suốt 15 tòa nhà trên đại lộ Hollywood và 3 tòa nhà trên phố Vine tại Hollywood, bang California.

Các ngôi sao trên đại lộ Danh vọng là sự tôn vinh vĩnh cửu các cống hiến của các nhân vật nổi tiếng trong ngành giải trí, từ đạo diễn, ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, các nhóm nhạc - kịch, các nhân vật hoạt hình và những người khác.

Ở giữa ngôi sao là một biểu tượng bằng đồng nằm trong vòng tròn thông tin về lãnh vực đóng góp của người được vinh danh.

Văn phòng Thương mại Hollywood quản lí Đại lộ Danh vọng và Quỹ Hollywood Historic Trust duy trì hoạt động cho Đại lộ này. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng với nhiều triệu lượt du khách ghé thăm hàng năm.

Mỗi năm trung bình có 200 đề cử được đệ trình lên ủy ban tuyển chọn của Văn phòng Thương mại Hollywood. Bất kỳ ai, bao gồm người hâm mộ, đều có thể đề cử một nhân vật hoạt động trong ngành giải trí miễn là người được đề cử hoặc quản lý của họ chấp nhận sự đề cử này.

Sau khi chọn xong, ủy ban tuyển chọn sẽ có công văn chính thức gửi cho người đó kèm theo một buổi lễ vinh danh trên đại lộ Danh vọng. Ngoài ra nghệ sĩ được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng cũng phải đóng một khoản phí để duy trì ngôi sao của họ. Khoản phí này là 40.000 USD trong năm 2018.

Thêm vào đó, trang walkoffame.com sẽ giúp người hâm mộ nhanh chóng tìm xem liệu tên của nghệ sĩ mà họ yêu thích có trên Đại lộ Danh vọng hay không. 

Châu, beyond the lines: thật đẹp và tràn đầy nỗ lực sống Châu, beyond the lines: thật đẹp và tràn đầy nỗ lực sống

TTO - Chỉ với độ dài hơn 30 phút, bộ phim tài liệu Châu, beyond the lines của nữ đạo diễn trẻ người Mỹ Courtney Marsh vừa được Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội giới thiệu đến khán giả chiều ngày 19-4 chạm đến trái tim khán giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên