Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Không tăng biên chế khi 'siêu ủy ban' vận hành

12/03/2018 16:15 GMT+7

TTO - Ngoài việc không tăng biên chế, việc tuyển chọn nhân sự cho Ủy ban quản lý vốn nhà nước phải công khai, minh bạch và chọn được người có năng lực để quản lý, phát triển tài sản nhà nước.

Không tăng biên chế khi siêu ủy ban vận hành - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp

Công tác tuyển chọn nhân sự cho Ủy ban quản lý vốn nhà nước là nội dung chính được thảo luận tại cuộc họp xây dựng nghị định của Chính phủ về cơ cấu, nhiệm vụ của ủy ban này vào hôm nay (12-3). 

Chủ trì cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo rằng công tác cán bộ phải tuân thủ đề án của Bộ Chính trị về thành lập ủy ban, bảo đảm không tăng thêm biên chế nhà nước và nhân sự phải bảo đảm "tác nghiệp", bắt tay vào việc được ngay, để công việc không bị đình trệ. 

Chủ tịch ủy ban Nguyễn Hoàng Anh cam kết công tác tuyển chọn nhân sự sẽ được thực hiện minh bạch, bảo đảm tuyển chọn được người tài trong quản lý, phát triển khối tài sản, vốn của nhà nước trong đầu tư, kinh doanh. 

Ủy ban sẽ xây dựng, trình Thủ tướng đề án về tiêu chí quản lý doanh nghiệp trực thuộc ủy ban, quản lý cán bộ trong thời gian tới. 

"Đây là việc quan trọng, không thể nôn nóng, con người đến đâu thì ủy ban sẽ hoạt động đến đấy để bảo đảm hiệu quả nhất", ông Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu, hiện có 20/21 Tập đoàn, Tổng công ty dự kiến chuyển giao về ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. 

Theo báo cáo sơ bộ, vốn nhà nước của 20 tập đoàn, tổng công ty, tổng tài sản lên đến trên 1,6 triệu tỉ đồng, vốn chủ sở hữu nhà nước là khoảng 800.000 tỉ đồng.

Cũng theo ông Trần Văn Hiếu, vừa qua khi bán cổ phần lần đầu ra công chúng thành công ở Lọc hóa dầu Bình Sơn, PVOil, PVPower và khi SCIC tiếp nhận chủ sở hữu nhà nước tại các doanh nghiệp thì tổng tài sản và vốn nhà nước sẽ còn tăng lên. 

Số liệu trên cũng chưa bao gồm tổng tài sản và vốn của nhà nước tại các doanh nghiệp quốc phòng, an ninh...

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận