Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Không tạm ngưng hoạt động xe buýt từ ngày 15-8

07/07/2020 17:32 GMT+7

TTO - Chiều 7-7, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông vận tải TP.HCM) đã có phản hồi về hoạt động xe buýt thành phố. Theo đó, cùng ngày đơn vị đã có buổi làm việc với 12 doanh nghiệp đang hoạt động xe buýt có trợ giá ở thành phố.

Không tạm ngưng hoạt động xe buýt từ ngày 15-8 - Ảnh 1.

Công ty cổ phần Vận tải TP.HCM đã ngưng hoạt động tuyến xe buýt số 54 vì bị lỗ nặng - Ảnh: VĂN BÌNH

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp vận tải khẳng định: mặc dù gặp một số khó khăn về chi phí hoạt động nhưng các đơn vị vẫn nỗ lực, ổn định hoạt động xe buýt để phục vụ người dân, không có việc ngưng hoạt động từ ngày 15-8.

Ngoài ra, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã thông tin về tình hình hoạt động vận tải hành khách công cộng ở thành phố; công tác lập dự toán, chuẩn bị ký hợp đồng đặt hàng trong năm 2019 và năm 2020 với các đơn vị vận tải xe buýt.

Việc ký hợp đồng đặt hàng được cho là cơ sở thanh toán đầy đủ chi phí trợ giá, không phải chỉ tạm ứng như hiện nay.

Các doanh nghiệp vận tải cho biết việc chỉ được tạm ứng kinh phí trợ giá không đủ cho hoạt động xe buýt. Các doanh nghiệp mong muốn Sở Giao thông vận tải và Trung tâm Vận tải hành khách công cộng kiến nghị Sở Tài chính cấp đúng, cấp đủ nguồn kinh phí trợ giá để đảm bảo hoạt động của xe buýt.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp vận tải sẽ có các kiến nghị chung mang tính chất đóng góp và đúng với tình hình thực tế để cùng Sở Giao thông vận tải và Trung tâm Quản lý giao thông công cộng kiến nghị các sở ban ngành liên quan tham mưu cho UBND TP xem xét giải quyết kiến nghị kịp thời.

Sở Giao thông vận tải cũng chỉ đạo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đẩy nhanh tiến độ công tác thanh toán trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải kịp thời, đúng quy định.

10 đơn vị vận tải xe buýt TP.HCM có thể ngưng hoạt động từ 15-8 vì nợ nần 10 đơn vị vận tải xe buýt TP.HCM có thể ngưng hoạt động từ 15-8 vì nợ nần

TTO - Mười đơn vị vận tải xe buýt ở TP.HCM (quản lý hầu hết xe buýt trên địa bàn TP) đang cùng nhau kiến nghị UBND TP và các sở ngành thanh toán các khoản công nợ do trợ giá xe buýt. Nếu không được giải quyết, họ sẽ ngưng hoạt động từ ngày 15-8.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận