Thứ 4, ngày 30 tháng 9 năm 2020

​Không tặc Libya hầu tòa, không nhận tội

25/12/2016 21:49 GMT+7

TTO - Ngày 25-12, hai tên không tặc khống chế chiếc máy bay Libya chở 118 người hôm 23-12 được đưa ra tòa án ở Malta và bị buộc nhiều tội danh, trong đó có cướp máy bay.

Một trong hai kẻ không tặc bị giải ra tòa ngày 25-12 - Ảnh: Xinhua
Một trong hai kẻ không tặc bị giải ra tòa ngày 25-12 - Ảnh: Xinhua

Theo tờ Times of Malta, hai tên Ali Saleh (28 tuổi) và Moussa Soko (27 tuổi) đều là công dân Libya, đã được đưa ra Tòa án luật Malta Law dưới sự hộ tống của lực lượng bảo vệ có vũ trang.

Cả hai bị buộc tội cướp máy bay và bắt giữ 111 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Hai người cũng bị buộc các tội danh sở hữu vũ khí giả, dùng bạo lực với một người trên máy bay, đe dọa dùng bạo lực và cố gây bất ổn tài chính hay sự ổn định kinh tế cho một công ty thuộc chính phủ.

Nếu bị phán quyết có tội cướp máy bay, hai người có thể lãnh mức án chung thân. 

Theo báo chí Malta, cả hai đều tỏ ra khá bình tĩnh và phủ nhận mọi cáo buộc. Họ cũng không nộp đơn xin bảo lãnh. 

Một số báo cáo cho biết hai người đã từ chối trả lời câu hỏi của cảnh sát trong quá trình thẩm vấn, và lý do họ khống chế máy bay vẫn là một ẩn số. 

Trước đó có tin nói họ cướp máy bay để xin tị nạn chính trị. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Malta Carmelo Abela phủ nhận. Ông cũng bác tin nói hai kẻ không tặc sẽ được bàn giao cho chính quyền Libya để truy tố.

Trước đó vào ngày 23-12, hai đối tượng này đã khống chế một chiếc Airbus A320 của hãng Afriqiyah Airways, Libya. Họ dọa mình có vật liệu nổ - thực tếlà đồ giả, và buộc nó chuyển hướng đến sân bay quốc tế Malta

Sau bốn giờ căng thẳng, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được thả và hai đối tượng ra đầu hàng. 

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận