Tag: cướp máy bay

Vụ không tặc đơn giản mà bí ẩn nhất trong nửa thế kỷ ở Mỹ

TTO - Vụ dọa đánh bom máy bay đòi tiền chuộc của người đàn ông có bí danh D.B. Cooper cách đây 50 năm đến nay là vụ không tặc duy nhất chưa có lời giải đáp trong lịch sử Mỹ.

Đã say bia rượu thì không được… cướp máy bay

Trong biên sử những sự kiện “Ghê quá, may mắn là kết cục suôn sẻ quá chừng”, chuyến bay SAFE Flight 139 năm 1985 trên chiếc Boeing 737–205 của hãng Braathen và cái tên Stein Arvid Huseby đã mãi được thiên cổ lưu danh: vì bia, anh chàng cướp cả máy bay và cũng vì bia, anh chàng... trả lại máy bay.

Giải mã hồ sơ Nguyễn Thái Bình: Kỳ 1: Mở kho mật của Sài Gòn

TTO - Giữa năm 1972, một sự kiện chấn động thế giới xảy ra khi sinh viên Nguyễn Thái Bình "cướp máy bay" Boeing 747 Mỹ để bay ra Hà Nội thay vì về Sài Gòn.

Những lý do 'trời ơi đất hỡi' của không tặc

TTO - Không chỉ cướp máy bay để khủng bố hay tị nạn chính trị, nhiều khi bọn không tặc cướp máy bay vì những lý do rất “trời ơi đất hỡi”.

Nhà ngoại giao Việt Nam bị bắn chết trong chuyến bay bị không tặc

TTO - Tham tán thương mại đại sứ quán Việt Nam tại Algeria từng bị không tặc bắn chết trên chuyến bay của hãng Air France 23 năm trước. Lần đó bọn không tặc tính đâm rụng tháp Eiffel.

Những chuyến bay chứa... không tặc - Kỳ 1: Những chuyện khó tin

TTO - Các vụ không tặc và cướp máy bay ở Việt Nam sau năm 1975 chủ yếu là để bay ra nước ngoài tị nạn chính trị. Những vụ này với thế giới thì đầy.

Không tặc ở Việt Nam: Số phận của 2 nhóm cướp máy bay

TTO - Trong khi các máy bay Mig đang truy tìm thì chiếc trực thăng UH1 số hiệu 576 do Kiều Thanh Lục điều khiển đã hạ cánh xuống... Trung Quốc.

Không tặc ở Việt Nam: Cướp máy bay quân sự giữa ban ngày

TTO - Sau 1975, ở Việt Nam không chỉ có các vụ cướp máy bay dân sự. Tại các trung đoàn bay của không quân tại miền Nam và miền Bắc đã xảy ra một số vụ cướp máy bay.

Truy tìm kẻ chủ mưu cướp máy bay DC4

TTO - Sau 52 phút sinh tử, kiên cường kháng cự của tổ lái, tiếp viên và cảnh vệ trên không, bốn tên không tặc đã chết trước khi chiếc máy bay DC4 số hiệu 501 hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Không tặc ở Việt Nam: 52 phút sinh tử trên chuyến bay DC4

Vụ không tặc xảy ra trên chuyến bay DC4 số hiệu 501 chở 60 hành khách từ Đà Nẵng, bay lịch trình Đà Nẵng - Buôn Ma Thuột - Tân Sơn Nhất.