Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Không qua được cổng an ninh vì phẫu thuật thẩm mỹ

17/01/2018 20:34 GMT+7

TTO - Một cô gái Trung Quốc không được phép lên máy bay vì không giống ảnh trong giấy tờ tùy thân trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Không qua được cổng an ninh vì phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Cô Trương không được lên máy bay do gương mặt quá khác biệt với hình ảnh trong giấy tờ tùy thân - Ảnh: Chengdu Business Daily

Cô gái 28 tuổi, họ Trương, đặt chuyến bay từ Thành Đô đi Thượng Hải, Trung Quốc hôm 14-1. Bộ phận an ninh sân bay đã chặn cô lại với lý do hệ thống không nhận diện được khuôn mặt.

Cô Trương cố gắng giải thích với nhân viên an ninh về việc phẫu thuật thẩm mỹ, và khẳng định cô sẽ đến sở cảnh sát để xác định nhận dạng.

Do mất tới 4 giờ đồng hồ chạy tới chạy lui để chứng minh và ra sức khiếu nại, cô lỡ mất chuyến bay và phải hủy vé có giá 1.190 nhân dân tệ. Thay vào đó, cô nhảy chuyến tàu đi Thượng Hải.

Cảnh sát sau đó cho biết để tránh trường hợp tương tự, những người phẫu thuật thẩm mỹ nên cập nhật ảnh trong giấy tờ tùy thân ngay sau khi ngoại hình thay đổi đáng kể.

Không qua được cổng an ninh vì phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Thông tin 3 cô gái mặt sưng tấy, không thể xác nhận danh tính là tin giả - Ảnh: Chengdu Business Daily

Hồi tháng 10-2017, một tấm ảnh lan truyền trên mạng chụp 3 phụ nữ Trung Quốc mặt sưng tấy, không thể xác nhận danh tính sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên sau đó, Bộ Tư pháp của nước này khẳng định câu chuyện không có tính xác thực.

​Phụ nữ Mỹ chi 15 tỷ USD để phẫu thuật thẩm mỹ trong năm 2016 ​Phụ nữ Mỹ chi 15 tỉ USD để phẫu thuật thẩm mỹ trong năm 2016

Việc giới trẻ, đặc biệt là phụ nữ thuộc thời kỳ bùng nổ dân số, đổ xô tìm đến sự trợ giúp của các phương pháp làm đẹp nhằm kéo dài tuổi thanh xuân đã giúp ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ tại Mỹ ăn nên làm ra.


THUÝ NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận