Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Không phát hành tiền lẻ mới dịp Tết Nguyên đán 2018

08/01/2018 14:47 GMT+7

TTO - Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, ngành ngân hàng tiếp tục không phát hành tiền mới mệnh giá từ 5.000 đồng trở xuống trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Không phát hành tiền lẻ mới dịp Tết Nguyên đán 2018 - Ảnh 1.

Ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (người đứng giữa) - Ảnh: L.THANH

Tại cuộc họp báo về việc cung ứng tiền mặt vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 chiều 8-1, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết năm nay ngành ngân hàng tiếp tục không đưa tiền mới mệnh giá nhỏ ra lưu thông. 

Qua tính toán, việc không in tiền nhỏ lẻ giúp ngân sách tiết kiệm khoảng 280 tỷ đồng, nâng tổng mức tiết kiệm chi in tiền trong 5 năm trở lại đây gần 2.200 tỷ đồng. 

Song, Ngân hàng Nhà nước vẫn in các loại mệnh giá để đưa ra lưu thông, phục vụ nhu cầu thanh toán của người dân, nhưng không in tiền lẻ để phục vụ đi lễ chùa.  

Cũng theo ông Tú, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại lên kế hoạch, tập trung mọi nguồn lực, sẵn sàng ứng trực mức cao nhất để kịp thời điều chuyển tiền, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt của người dân, kể cả trong trường hợp xảy ra đột biến.

"Về nguyên tắc, Ngân hàng Nhà nước đảm bảo cung ứng các loại tiền với các cơ cấu mệnh giá và đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông, không phân biệt tiền cũ hay mới. Nhưng cũng như mọi năm, trong dịp Tết Nguyên đán, Ngân hàng Nhà nước vẫn quan tâm đưa ra một lượng tiến mới nhất định để đáp ứng như cầu chính đáng của người dân" - ông Tú nhấn mạnh.

Ngoài ra, ngành ngân hàng đảm bảo vận hành gần 17.000 máy ATM hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận