Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Không phải 230, nhân viên trông quầy trộm đến 430 lượng vàng

19/01/2019 17:08 GMT+7

TTO - Sau khi bị công an phát hiện, tạm giữ khi đang bán 230 lượng vàng, nam thanh niên ở TP Hội An, Quảng Nam tiếp tục giao nộp thêm 200 lượng vàng cất giấu tại nhà riêng của mình.

Không phải 230, nhân viên trông quầy trộm đến 430 lượng vàng - Ảnh 1.

Tuấn tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 19-1, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết sau khi bị bắt giữ vì trộm 230 lượng vàng ở tiệm vàng mình làm thuê, Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam) tiếp tục tự giao nộp thêm gần 200 lượng vàng mà đối tượng này trộm được.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn nói rằng số vàng này đối tượng lấy trộm tại tiệm vàng nơi mình làm việc trong 6 năm, từ năm 2012-2018, mỗi ngày Tuấn trộm một ít đem cất giấu. 

Tính đến thời điểm này công an phát hiện Tuấn lấy trộm tổng cộng khoảng 430 lượng vàng.

Cùng ngày, thượng tá Phạm Việt Tiến - trưởng phòng cảnh sát hình sự - cho biết qua quá trình làm việc với chủ tiệm vàng, người này cho biết vì quá tin tưởng nên họ đã giao cho Tuấn trông coi, quản lý tiệm vàng mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm.

Mỗi ngày Tuấn lấy trộm một ít nữ trang, dây chuyền nên chủ tiệm vàng rất khó phát hiện. Đến khi công an phát hiện vụ việc, tạm giữ Tuấn để điều tra và mời chủ tiệm vàng đến làm việc thì họ rất bất ngờ.

Không phải 230, nhân viên trông quầy trộm đến 430 lượng vàng - Ảnh 2.

Số nhẫn vàng tây Tuấn trộm được - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Đến tháng 7-2018 Tuấn xin nghỉ việc ở tiệm vàng này và đến ngày 15-1-2019, Tuấn đem số vàng này đến một tiệm vàng ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bán thì bị lực lượng công an phát hiện, tạm giữ người và tang vật.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 15-1, qua tin báo các điều tra viên của Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh này phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng tây (trọng lượng hơn 14kg) các loại như nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay cho một tiệm vàng ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh, "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan, "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo...

Không phải 230, nhân viên trông quầy trộm đến 430 lượng vàng - Ảnh 3.

Trang sức Tuấn trộm được với số lượng khủng - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Theo người dân ở khu vực Tuấn sinh sống, thời gian gần đây họ cảm nhận gia đình Tuấn giàu hẳn lên. Tuấn xây dựng nhà cửa, sắm ôtô và còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư rất lớn, hàng tỉ đồng. 

Việc gia đình Tuấn giàu lên đột ngột như vậy khiến nhiều người dân ở địa phương khá tò mò, thắc mắc.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận