07/10/2023 18:19 GMT+7

Không nên chụp ảnh gần mép vực trên đèo Lương Sơn

Nhiều du khách đến chụp ảnh ở đèo Lương Sơn, đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) thường bước qua khỏi vùng an toàn, ra những nơi gần mép vực, có mỏm đá rất nguy hiểm.

Một đoạn đèo Lương Sơn với vực sâu nguy hiểm - Ảnh: MINH CHIẾN

Một đoạn đèo Lương Sơn với vực sâu nguy hiểm - Ảnh: MINH CHIẾN

Đèo Lương Sơn nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Vĩnh Hòa và xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang), có nhiều khúc cua gấp, trong đó có nhiều vực sâu hơn 10m. Đây là nơi du khách thường dừng chân ngắm cảnh, chụp ảnh.

Bất chấp nguy hiểm để chụp ảnh đẹp

Điều đáng nói, rất nhiều du khách đến đây vì mong muốn có ảnh đẹp đã bất chấp trèo ra các mỏm đá nhô ra biển để chụp ảnh.

Sáng nay (7-10), một nữ du khách khi chụp ảnh đã trượt chân ngã xuống vực sâu bị chấn thương nặng. 

Trước đó vào tháng 2-2021, một bác sĩ câu cá tại mỏm đá thuộc triền núi của con đèo này không may bị trượt chân, sóng cuốn tử vong.

Chị Lê Tường Minh (38 tuổi, người dân Nha Trang) cho rằng: "Cung đường này rất đẹp để ngắm vịnh Nha Trang. Nhưng nhiều người hay đứng sát ra các mỏm đá, mép vực để chụp ảnh rất nguy hiểm, nhất là những ngày gần đây trời mưa các mỏm đá rất trơn trượt hay sạt lở".

Anh Nguyễn Đức Phú (du khách Hà Nội) nói: "Nhiều bạn trẻ vì bức hình sống ảo mà leo ra những chỗ cao nguy hiểm trên đèo Lương Sơn chụp hình, rất xem thường tính mạng của mình "

Cần đặt những biển báo có tính cảnh báo cao hơn

Ông Nguyễn Duy Tuân - chủ tịch UBND xã Vĩnh Lương - cho hay tuyến đường này do Sở Giao thông vận tải quản lý. Các khu vực nguy hiểm đã có ta luy, rào chắn và cắm biển cảnh báo vực sâu nguy hiểm.

"Địa phương, phòng quản lý đô thị cũng đã có đề xuất đặt các cục bê tông tại các vực sâu để đảm bảo an toàn cho người dân, du khách. Các tổ tuần tra có nhiệm vụ khi thấy người dân đến khu vực nguy hiểm sẽ nhắc nhở", ông Tuân nói.

Du khách ăn uống ngay trên đèo bất chấp nguy hiểm - Ảnh: MINH CHIẾN

Du khách ăn uống ngay trên đèo bất chấp nguy hiểm - Ảnh: MINH CHIẾN

Tuy vậy, theo nhiều người dân và du khách, cơ quan chức năng cần đặt những biển báo có tính cảnh báo cao hơn ở những điểm nguy hiểm, để không cho du khách ra khỏi vùng an toàn, nhất là những du khách trẻ mới đến đây lần đầu.

Không nên quá theo "trend check-in" tại những điểm nguy hiểm

Ông Trương Hoàng Nguyên, hướng dẫn viên du lịch trải nghiệm tại Nha Trang, chia sẻ: "Không nên quá theo "trend check-in" tại những điểm sống ảo nguy hiểm, hay những video dạng thách thức khám phá...

Tránh đứng bên bờ vực, nơi địa chất yếu, những sườn đồi núi trọc có đá lởm chởm là nơi thường có đá rơi. Hoặc các mỏm đá nhô cao, vươn ra xa nhất là các đường đèo cũng rất nguy hiểm. Người chụp ảnh cũng phải thận trọng, quan sát chọn vị trí chụp an toàn".

Đá rơi trong hầm đường sắt khiến phải dừng tàu Bắc - Nam, có nguy cơ mất an toàn?Đá rơi trong hầm đường sắt khiến phải dừng tàu Bắc - Nam, có nguy cơ mất an toàn?

Việc xử lý đá rơi trong hầm đường sắt đang thi công tại Quảng Bình ngày 7-8 cần nhiều thời gian, khiến 8 đoàn tàu bị chậm giờ kéo dài. Việc vừa thi công vừa khai thác đường sắt có đảm bảo an toàn chạy tàu?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên