10/07/2021 09:30 GMT+7

Không kiểm tra thuế với doanh nghiệp không có dấu hiệu vi phạm

L.THANH
L.THANH

TTO - Thông tin từ Tổng cục Thuế cho bIDiết tính đến nay ngành thuế đã tiếp nhận hơn 52.300 đơn đề nghị gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành thuế 6 tháng cuối năm được Tổng cục Thuế tổ chức chiều 9-7, ông Cao Anh Tuấn - tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - cho biết do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cơ quan thuế các địa phương không kiểm tra định kỳ trong năm 2021 đối với các doanh nghiệp không có dấu hiệu vi phạm để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tập trung duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Riêng với các cuộc thanh tra, kiểm tra thuộc kế hoạch năm nay đã được giao, Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế cần phân tích dữ liệu, ưu tiên triển khai sớm đối với những doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro cao để đảm bảo chống thất thu thuế. 

Để kịp thời có những giải pháp, chính sách hỗ trợ người nộp thuế trong bối cảnh dịch COVID-19 được dự báo sẽ gây tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, các cục thuế cần chủ động theo dõi chặt tình hình sức khỏe doanh nghiệp, người kinh doanh. 

Mặt khác, cơ quan thuế địa phương cần có đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch đến từng ngành, lĩnh vực cụ thể để kiến nghị giải pháp tháo gỡ cho người nộp thuế, tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách.

Thông tin từ Tổng cục Thuế cho bIDiết tính đến nay ngành thuế đã tiếp nhận hơn 52.300 đơn đề nghị gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền thuế và tiền thuê đất được gia hạn là 33.032 tỉ đồng.

1 năm, 85.000 cuộc thanh tra, kiểm tra thuế 1 năm, 85.000 cuộc thanh tra, kiểm tra thuế

TTO - Trong năm 2020, các cơ quan thuế đã thực hiện khoảng 85.000 cuộc thanh tra, kiểm tra thuế và kiểm tra khoảng 819.700 hồ sơ khai thuế, kiến nghị xử lý tài chính 72.860 tỉ đồng.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên