Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Không kích sữa bằng vảy tê tê

04/05/2018 09:20 GMT+7

TTO - Thời gian qua, trên mạng xã hội, cộng đồng các mẹ bỉm sữa liên tục chia sẻ nhiều hình ảnh, câu chuyện của mình về quá trình mang thai, cho con bú... kèm thông điệp chưa hoặc không bao giờ sử dụng vảy tê tê để chữa tắc tia sữa hay kích sữa.

Không kích sữa bằng vảy tê tê - Ảnh 1.

Chị Tô Thị Thinh cùng con gái được chia sẻ trên trang cá nhân kèm câu chuyện về quá trình nuôi con bằng sữa mẹ và phản ứng việc kích sữa bằng vảy tê tê - Ảnh: FB nhân vật

Đây là hoạt động được Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật VN cùng Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã phát động, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ tê tê tới cộng đồng mẹ bỉm sữa VN.

Theo quy định pháp luật, việc săn bắt và buôn bán tê tê là bất hợp pháp. Tuy nhiên, VN và Trung Quốc lại là hai quốc gia tiêu thụ tê tê nhiều nhất trên thế giới.

Theo các bác sĩ, để sữa luôn dồi dào, chất lượng sữa đảm bảo cho con bú, các mẹ cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó, cần trang bị cho mình kiến thức nhất định để phòng tránh bị tắc tia sữa khi cho con bú. Có như vậy, các mẹ mới yên tâm nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời.

MẠNH KHANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận