14/01/2016 10:14 GMT+7

Không khuyến khích phát triển thức ăn đường phố

 THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TT - Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã phát biểu như vậy tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng mô hình điểm kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn TP.HCM.

Hội nghị được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP tổ chức vào ngày 13-1.

Theo bác sĩ Hữu Hưng, thức ăn đường phố khó quản lý về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến giao thông.

Do đó, ngành y tế chỉ sắp xếp, ổn định và hướng cho các cơ sở, những người bán thức ăn đường phố trên lề đường cho sạch hơn, quy củ, an toàn hơn chứ không tạo điều kiện cho phát triển nhiều thêm.

ThS.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, cho biết một số hộ kinh doanh thức ăn đường phố vẫn bày bán trên mặt cống. Nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên việc quản lý, kiểm soát, truy nguyên nguồn gốc gặp nhiều bất cập. Nhiều ý kiến cho rằng rất khó xử phạt người kinh doanh thức ăn đường phố khi họ vi phạm vì đa số là người lao động nghèo.

THÙY DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên