24/12/2020 10:50 GMT+7

Không khởi tố hình sự vụ cán bộ bị đánh ở cơ sở cai nghiện Bình Triệu

MINH HÒA - VŨ THỦY
MINH HÒA - VŨ THỦY

TTO - Liên quan vụ cán bộ cơ sở cai nghiện Bình Triệu tố cáo bị đánh ngay sau cuộc họp xét thi đua, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Không khởi tố hình sự vụ cán bộ bị đánh ở cơ sở cai nghiện Bình Triệu - Ảnh 1.

Ông Phúc với nhiều vết thương và máu trên người sau vụ bị hành hung - Ảnh: CTV

Ông Võ Văn Phúc (59 tuổi) tố giác bị đánh gây thương tích ở đầu vào khoảng 10h20 ngày 10-12 tại phòng làm việc của Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu.

Đến ngày 15-12, ông Phúc đến Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh nộp đơn xin rút đơn đề nghị khởi tố vụ án và từ chối giám định thương tích nên không có căn cứ để khởi tố vụ án cố ý gây thương tích. 

Vì vậy, cơ quan CSĐT đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với N.H.H. và N.T.T.H..

Trước đó, ông Phúc - phó trưởng phòng tiếp nhận, tư vấn tâm lý trị liệu, giáo dục phục hồi hành vi Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu - gửi đơn tố cáo 3 người hành hung ông sau cuộc họp khiến ông bị thương.

Ba người này là ông H.H. (bảo vệ), P.M.V. (chuyên viên tư vấn) và T.H. (kế toán) cùng làm việc tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu. 

Đơn tố cáo của ông đã được gửi đến giám đốc Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu và Công an phường 13 (quận Bình Thạnh).

Sáng 10-12, Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu tổ chức cuộc họp xét thi đua tháng 10, 11 và tổng kết cuối năm. Cuộc họp có 78 cán bộ, viên chức cùng với giám đốc và 2 phó giám đốc của cơ sở này.

Tại cuộc họp, ông Phúc đã nêu ý kiến phản đối về việc tăng giờ làm việc từ 40 giờ/tuần lên 48 giờ/tuần theo thông báo 22183 ngày 11-8-2020 của Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM. Đồng thời nêu ý kiến về việc tổ chức thi đua khen thưởng không công bằng.

Khi ông Phúc đang đứng phát biểu thì ông H.H. từ phía sau xông lên đánh ông nhưng nhiều người đã lập tức can ngăn. Sự việc được ổn định ngay lúc đó và cuộc họp tiếp tục bình thường, ông Phúc vẫn ngồi dự đến khi kết thúc.

Theo ông Phúc, sau cuộc họp, khi ông đi xuống phòng làm việc thì ông H.H. đi vào chửi bậy. Ông Phúc im lặng nhưng khi ông mở máy ghi âm thì bị ông H.H. xông vào đánh. Ông V. ngoài cửa cũng xông vào đánh bồi vào đầu ông Phúc.

Ngay sau đó, nhiều người phát hiện chạy tới can ngăn. Ông Phúc bị thương ở đầu và được đưa đi Bệnh viện nhân dân Gia Định cấp cứu.

Tuy nhiên, theo thông tin từ một số người có mặt lúc xảy ra vụ việc, ông V. chỉ vào can ngăn chứ không đánh ông Phúc. Ông V. cũng cho biết bản thân không đánh ông Phúc mà vào can ngăn, lúc đó "ông Phúc đang nắm cổ ông H.H." nên ông phải lôi ông Phúc ra.

Liên lạc với ông Phúc, ông cho biết đã xuất viện ngay trong ngày 10-12 và đang nghỉ ở nhà dưỡng bệnh. Bác sĩ chẩn đoán ông bị chấn thương đầu, chấn thương cổ và chấn thương bàn tay.

"Tôi nghĩ tôi bị họ dùng vật nhọn đánh vào đầu nhưng không biết là vật gì. Có thể là chìa khóa hoặc là nhẫn", ông cho biết.

Cán bộ cơ sở cai nghiện Bình Triệu tố cáo bị đánh ngay sau cuộc họp xét thi đua Cán bộ cơ sở cai nghiện Bình Triệu tố cáo bị đánh ngay sau cuộc họp xét thi đua

TTO - Ông Võ Văn Phúc cho biết bị 3 người hành hung ngay tại phòng làm việc ở Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu (trực thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM) khiến ông bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận