Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Không khí lạnh về, miền Bắc có thể có lốc và mưa đá

01/05/2018 16:48 GMT+7

TTO - Phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam, dự kiến chiều 2-5 sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc.

Không khí lạnh về, miền Bắc có thể có lốc và mưa đá - Ảnh 1.

Miền Bắc trời chuyển mát, vùng núi trời lạnh đến rét nhẹ - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía nam, Bắc bộ dự báo có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Đợt mưa này kéo dài khoảng 3 ngày.

Trong đó, có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to kèm theo dông mạnh. Miền Bắc trời chuyển mát, nắng nóng ở khu tây bắc Bắc bộ giảm dần rồi chấm dứt, vùng núi trời lạnh đến rét nhẹ.

Không khí lạnh về sẽ gây thời tiết xáo trộn mạnh, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh, mưa đá, sét đánh trong cơn dông.

Vì vậy, người dân miền Bắc, nhất là khu vực vùng núi phía Bắc, cần đề phòng dạng thiên tai xảy ra gây thiệt hại bất ngờ. Đồng thời, người dân cần cảnh giác với mưa lớn cục bộ sinh lũ quét, trượt lở đất đá trên các sườn núi dốc. Khu vực vùng thấp, vùng trũng phòng ngừa ngập úng.

Dịp lễ 30-4 và 1-5, miền Bắc mưa giông, miền Trung và Nam nắng đẹp Dịp lễ 30-4 và 1-5, miền Bắc mưa giông, miền Trung và Nam nắng đẹp

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định thời tiết dịp lễ 30-4 và 1-5 ở miền Bắc vẫn có mưa giông, miền Trung và miền Nam thời tiết nắng đẹp, thích hợp cho du lịch tắm biển.

H.MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận