Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Không khí lạnh tăng cường, vùng núi phía Bắc có thể xuất hiện băng giá

03/12/2020 10:03 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ đêm nay ở ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm xuống phổ biến khoảng 11-14 độ, vùng núi nhiệt độ dưới 10 độ. Ngày 5 và 6-12 vùng núi có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Không khí lạnh tăng cường, vùng núi phía Bắc có thể xuất hiện băng giá - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong các ngày 5 và 6-12 ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 3-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Từ đêm nay nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Trong các ngày 5 và 6-12, ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Khu vực Hà Nội, trời rét với nhiệt độ thấp nhất đêm nay (3-12) phổ biến 12-14 độ.

Ông Lưu Minh Hải, giám đốc đài khí tượng thủy văn Lào Cai, cho biết khoảng ngày 4 đến 5-12, không khí lạnh tác động đến Lào Cai đạt ngưỡng cực đại, khiến nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất. 

Tại thị xã Sa Pa, nhiệt độ thấp nhất sẽ giảm xuống mức 5 - 7 độ C, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan có thể sẽ xuống dưới 0 độ C. Đêm ngày 4 và 5-12, khả năng xảy ra băng giá, sương muối tại khu vực đỉnh Fansipan là rất cao.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa rào.

Trên đất liền khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Nam Bộ bắt đầu chuyển mùa, thời tiết ôn hòa, mưa giảm Nam Bộ bắt đầu chuyển mùa, thời tiết ôn hòa, mưa giảm

TTO - Những ngày gần đây, Nam Bộ nói chung và TP.HCM nói riêng có những ngày se lạnh, trời nắng kèm gió nhẹ dễ chịu. Kiểu thời tiết này là đặc trưng của Nam Bộ những tháng cuối năm khi bắt đầu chuyển giao giữa mùa mưa sang mùa khô.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận