Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Nam Bộ bắt đầu chuyển mùa, thời tiết ôn hòa, mưa giảm

12/11/2020 08:16 GMT+7

TTO - Những ngày gần đây, Nam Bộ nói chung và TP.HCM nói riêng có những ngày se lạnh, trời nắng kèm gió nhẹ dễ chịu. Kiểu thời tiết này là đặc trưng của Nam Bộ những tháng cuối năm khi bắt đầu chuyển giao giữa mùa mưa sang mùa khô.

Nam Bộ bắt đầu chuyển mùa, thời tiết ôn hòa, mưa giảm - Ảnh 1.

Thời tiết se lạnh nên nhiều người dân mang khăn choàng, áo ấm khi ra đường - Ảnh: KIM ÚT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết Nam Bộ đã bắt đầu giao mùa.

Từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều đợt không khí lạnh khuếch tán từ phía Bắc xuống giúp cho Nam Bộ có những ngày se lạnh. Các đợt không khí này kéo dài vài ngày làm nhiệt độ nhiều nơi giảm xuống vài độ C. Thậm chí có nơi còn giảm xuống dưới 20 độ C.

Thông thường các đợt không khí lạnh cuối năm sẽ kéo dài và làm giảm nhiệt độ hơn các đợt không khí lạnh đầu mùa.

"Từ nay đến ngày 20-11, thời tiết tại Nam Bộ và TP.HCM tướng đối ổn định, buổi sáng trời có gió nhẹ, sẽ lạnh, ngày nắng. Riêng ngày 16-17 sẽ có đợt nhiễu động gió gây mưa vài nơi", ông Quyết nhận định.

Sáng 12-11, thời tiết tại TP.HCM vẫn giữ được sự se lạnh dù nhiệt độ không thấp như ngày 11-11. Thời tiết nắng trong, ít mây có gió nhẹ vào đầu sáng.

Chị Hạnh (sống tại quận 2) cho biết thời tiết gần đây mát mẻ và dễ chịu nên sáng đi làm cũng thấy đỡ mệt hơn mọi khi. "Thời tiết chuyển lạnh tôi thấy rất thoái mái, tuy nhiên không biết đây là sương mù hay do ô nhiễm khói bụi", chị Hạnh chia sẻ.

Còn Chị M (sống tại quận 4) tuy rất thích kiểu thời tiết những ngày gần đây nhưng vẫn không khỏi lo lắng khi trời chuyển lạnh những người có sức đề kháng yếu rất dễ bị cảm. Những ngày gần đây chị thường bổ sung thêm vitamin C cho con, giúp con tăng cường sức đề kháng.

Nam Bộ bắt đầu chuyển mùa, thời tiết ôn hòa, mưa giảm - Ảnh 2.

Những tháng cuối năm thời tiết tại TP.HCM khá đẹp, ôn hòa - Ảnh: KIM ÚT

Nam Bộ bắt đầu chuyển mùa, thời tiết ôn hòa, mưa giảm - Ảnh 3.

Đặc trưng thời tiết Nam Bộ thời điểm giao mùa có sương mờ, trời se lạnh sáng sớm - Ảnh: KIM ÚT

Nam Bộ bắt đầu chuyển mùa, thời tiết ôn hòa, mưa giảm - Ảnh 4.

Nhiều khu vực sáng sớm 12-11 trời se lạnh, có sương tầm thấp - Ảnh: KIM ÚT

Bí kíp chăm sóc sức khỏe cả gia đình ngày giao mùa Bí kíp chăm sóc sức khỏe cả gia đình ngày giao mùa

TTO - Tiết trời giao mùa khiến những người có sức đề kháng kém như trẻ em, người già dễ bị ốm. Chị em lại tất tả chăm sóc cả gia đình, dù đôi khi, chính bạn cũng là người đang sụt sịt.

LÊ PHAN - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận