Tag: trời lạnh

Choáng váng trước hệ thống rửa xe tự động đóng băng vì trời lạnh quá nhanh

Giáng sinh của nhiều bang tại Mỹ đã không thể diễn ra trọn vẹn khi đợt lạnh tràn về quá nhanh khiến mọi thứ ‘đóng băng’ theo đúng nghĩa đen.

Thời tiết TP.HCM se lạnh, các tỉnh miền Đông có nơi dưới 20 độ C

TTO - Sáng nay 13-12, thời tiết TP.HCM se lạnh, nguyên nhân do không khí lạnh khuếch tán kèm theo gió nhẹ, các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nhiệt độ thấp hơn, có nơi dưới 20 độ C.

Thời tiết hôm nay 10-12: Nam Bộ mưa rào, Trung Bộ vài nơi còn mưa to

TTO - Hôm nay 10-12, mưa giảm tại khu vực Trung Bộ, chỉ còn vài nơi mưa to. Thời tiết Nam Bộ mưa rào, Bắc Bộ mưa vài nơi, trời rét.

Không khí lạnh tăng cường, từ ngày mai 16-10, vùng núi phía Bắc chuyển rét

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 16-10, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi trời rét.

Từ 9-10, miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh

TTO - Đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, vùng núi trời rét và gây ra một đợt mưa lớn ở miền Bắc và miền Trung.

Cẩn trọng thời tiết lạnh đột ngột

TTO - Các bác sĩ cảnh báo nhiệt độ Hà Nội và miền Bắc lại giảm, thời tiết lạnh trong những ngày tới, lo các bệnh mùa đông - xuân.

TP.HCM lạnh nhất từ đầu năm

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết nhiệt độ tại TP.HCM lúc 7h sáng 4-12 là 22 độ C, thời điểm sáng sớm nhiệt độ còn thấp hơn. Mức nhiệt này là lạnh nhất từ đầu năm so với 22,4 độ C ngày 2-12.

Ngày cuối tuần 4-12, Nam bộ thấp nhất 20 độ, Hà Nội trời rét

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 4-12, khu vực Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ; cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ. Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.

Trời lạnh coi chừng bị nhồi máu cơ tim cấp

TTO - Vào mùa lạnh, huyết áp thường tăng cao so với mùa hè khoảng 5 mmHg, sự duy trì liên tục mức tăng huyết áp này sẽ làm tăng 21% các biến chứng tim mạch, đột quỵ. Nhiệt độ giảm cũng khiến các mạch máu co lại dễ dẫn đến tai biến.

Hay bị lạnh, dễ nổi mẩn đỏ khi gặp lạnh là bệnh gì?

Nhiều người bị dị ứng, ngứa, nổi mề đay khi trời lạnh...