Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Không khí lạnh tăng cường, dân Hà Nội bắt đầu đốt củi sưởi ấm

19/11/2018 12:34 GMT+7

TTO - Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ

Không khí lạnh tăng cường, dân Hà Nội bắt đầu đốt củi sưởi ấm - Ảnh 1.

Người dân đốt củi sưởi ấm trên một tuyến phố Hà Nội sáng 19-11 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay 19-11, không khí lạnh từ phương bắc đã ảnh hưởng đến một số tỉnh, thành phía đông Bắc Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Một số địa phương vùng núi xuất hiện mưa vừa, mưa to như Đầu Đẳng (Bắc Kạn) 22mm, Đường Âm (Hà Giang) 29,2mm, Chợ Rã (Bắc Kạn) và Bắc Mê (Hà Giang) 33mm, Việt Lâm (Hà Giang) 50mm, Bắc Quang (Hà Giang) 67mm.

Lúc 7h sáng nay, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm xuống.

Cụ thể, Láng (Hà Nội) 22,7 độ C; Hoài Đức và Ba Vì (Hà Nội) đều xuống mức 22 độ C, Phủ Liễn (Hải Phòng) 22,5 độ C, Chí Linh (Hải Dương) 22,1 độ C, Cô Tô (Quảng Ninh) rét nhẹ 19,8 độ C. Lục Ngạn (Bắc Giang) 19,4 độ C; Móng Cái (Quảng Ninh) rét hơn 18,8 độ C.

Tại Sìn Hồ (Lai Châu) rét đậm 14,4 độ C, đèo Pha Đin (phía Sơn La) và Bắc Mê (Hà Giang) cùng rét 17 độ C, Mù Cang Chải (Yên Bái) 15,2 độ C; Ngân Sơn (Bắc Kạn) 15,3 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 13,8 độ C.

Đáng chú ý, đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là nơi chịu tác động đầu tiên của không khí lạnh nên rét nhất, nhiệt độ xuống còn 11,1 độ C.

Dự báo ngày và đêm 19-11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Thời tiết miền Bắc, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông.

Nhiệt độ các khu vực tiếp tục giảm thấp, trên vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5-6. Giật cấp 7, biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Hà Nội có mưa vài nơi. Trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ, trong sáng 19-11 tại Hà Nội thời tiết gió lạnh, nhiệt độ khoảng 21 độ C, hầu hết người dân ra đường phải mặc áo phao.

Tại một tuyến phố ở Quận Ba Đình, một số người dân buôn bán phải đốt củi để sưởi ấm.

CHÍ TUỆ - MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận