Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc và Bắc Trung Bộ

08/11/2018 22:55 GMT+7

TTO - Ngày 8-11, tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm - phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết đợt không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu đông bắc Bắc Bộ.

Không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc và Bắc Trung Bộ - Ảnh 1.

Cơ quan khí tượng nhận định năm nay vùng núi cao có thể rét hại dưới 0 độ C. Năm 2017, một số nơi ở Sa Pa đã xuất hiện băng giá khi nhiệt độ xuống 0 độ C - Ảnh: XUÂN LONG

Dự báo trong ngày và đêm 8-11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ở các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi phía Bắc 15-17 độ C.

Theo tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, trong ngày 9-11 và dự báo khoảng 14-11 sẽ tiếp tục có các đợt không khí lạnh tăng cường. Tuy nhiên, những đợt không khí lạnh tăng cường này không làm cho nền nhiệt giảm thêm.

Nhận định về các đợt rét đậm, rét hại mùa đông năm 2018-2019, ông Lâm cho rằng các đợt rét đậm, rét hại năm nay có xu thế ít hơn so với trung bình, mức độ có khả năng cũng không kéo dài như những năm kỷ lục.

Tuy nhiên, ông Lâm lưu ý cần đề phòng những đợt kéo dài từ 4-7 ngày tập trung trong tháng 1 và tháng 2-2019.

"Nhiệt độ có thể xuống thấp nhất trong những đợt rét phổ biến ở vùng trung du và đồng bằng có thể xuống mức 7-10 độ C, vùng núi từ 3-6 độ C, vùng núi cao có thể xuống xấp xỉ và dưới 0 độ C", ông Lâm cho hay.

Miền Bắc chuyển lạnh rét, Trung bộ mưa diện rộng Miền Bắc chuyển lạnh rét, Trung Bộ mưa diện rộng

TTO - Dự báo đêm về sáng 8-11, có một đợt không khí lạnh từ phương bắc tràn xuống miền Bắc gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời chuyển rét nhẹ vào đêm và sáng sớm, sau lạnh.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận