Không được dùng xe ba bánh chở người cổ vũ đội tuyển Việt Nam

15/12/2018 14:25 GMT+7

TTO - Ngày 15-12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết sẽ huy động 100% quân số, lên phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho trận chung kết AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia.

Không được dùng xe ba bánh chở người cổ vũ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Huy động 100% lực lượng cảnh sát giao thông cho trận chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh: PC08 cung cấp

Theo kế hoạch, PC08 là lực lượng nòng cốt, chủ động xây dựng các phương án huy động tối đa lực lượng, phương tiện giữ gìn an ninh, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cổ vũ an toàn, thông suốt.

Trước thời điểm diễn ra trận đấu, các đội, trạm sẽ bố trí các tổ tuần tra kiểm soát nắm tình hình trên các tuyến đường, đặc biệt lưu ý những địa điểm phức tạp có các quán cà phê, tụ điểm xem bóng đá. Trên cơ sở đó, các đơn vị báo cáo Ban chỉ huy PC08 để có chỉ đạo kịp thời, bảo đảm các phương án triển khai đem lại hiệu quả cao.

Gần kết thúc trận đấu, PC08 sẽ triển khai 100% lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp thanh niên xung phong, thực hiện công tác phân luồng, điều hòa giao thông tại các giao lộ trọng điểm, tạo điều kiện cho người dân cỗ vũ đội tuyển an toàn, kiên quyết không cho các đối tượng lợi dụng kích động, gây mất an ninh trật tự.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát giao thông chủ động phối hợp các lực lượng chức năng, xây dựng các phương án xử lý nghiêm và đấu tranh, ngăn chặn các vi phạm pháp luật hình sự, các đối tượng quá khích, manh động lợi dụng việc cổ động để tổ chức đua xe trái phép, tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng…

Không được dùng xe ba bánh chở người cổ vũ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Không được cởi quần áo, cho trẻ em lái xe "môtô con" cổ vũ - Ảnh: PC08 cung cấp

Ngoài ra, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đề nghị người dân khi tham gia giao thông cỗ vũ phải văn minh, lịch sự, tuân thủ hướng dẫn điều tiết giao thông. 

Không được quá khích cởi quần áo xuống đường, đốt pháo sáng, cho trẻ em lái xe "môtô con", dùng xe 3 bánh, xe tải chở hàng chở người cổ vũ… gây phản cảm, nguy hiểm cho chính mình và người tham gia giao thông.

Trước đó, PC08 đã có kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông hai lượt trận bán kết AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam - Philippines và chung kết lượt đi giữa Việt Nam - Malaysia. 

Sau các trận đấu, CSGT đã lập biên bản 217 trường hợp vi phạm các lỗi như: lưu thông thành đoàn, không đội nón bảo hiểm, có nồng độ cồn, đi ngược chiều…

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận