18/03/2012 00:01 GMT+7

Không đủ đất, nhiều trường ngoài công lập phải đóng thuế

PHÚC ĐIỀN
PHÚC ĐIỀN

TT - Tại hội thảo Kinh nghiệm phát triển giáo dục chuyên nghiệp được tổ chức ở Trường trung cấp Tây Bắc (Củ Chi, TP.HCM) với sự tham dự của sở giáo dục - đào tạo và đại diện trường trung cấp chuyên nghiệp các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM, nhiều trường trung cấp chuyên nghiệp ngoài công lập bày tỏ bức xúc khi phải đóng 10% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Theo quy định, các trường ngoài công lập được miễn thuế bốn năm đầu và giảm 50% thuế bốn năm tiếp theo, chỉ thu thuế từ năm thứ chín. Nhưng muốn được hưởng miễn giảm này, các trường phải có 2ha đất, diện tích này nhiều trường công còn chưa đảm bảo. Do vậy hầu hết các trường bị tính thuế ngay từ năm đầu tiên.

Ý kiến từ các trường và các sở cho rằng với cách tính thuế này, ngành thuế đang đánh vào chính những người học tại các trường trung cấp ngoài công lập vốn không được hưởng ngân sách, phải tự đóng góp hoàn toàn chi phí đào tạo lại gánh luôn khoản thuế. Ý kiến khác kiến nghị Chính phủ và Bộ Giáo dục - đào tạo phải có định hướng phát triển giáo dục chuyên nghiệp trong vài năm tới để tạo động lực cho giáo dục chuyên nghiệp phát triển.

PHÚC ĐIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên