Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Không đủ bánh tráng xuất sang Nhật, Hàn...

16/09/2013 04:15 GMT+7

TT - Ông Lê Duy Toàn, giám đốc Công ty Duy Anh Foods (Phú Hòa Đông, Củ Chi, TP.HCM), cho biết mỗi tháng công ty xuất khoảng 300 tấn bánh tráng sang 20 quốc gia trên thế giới với giá từ 35.000-45.000 đồng/kg.

arQGOSlN.jpgPhóng to
Đóng gói bánh tráng xuất sang Nhật tại Công ty Duy Anh Foods - Ảnh: Nguyễn Trí

Trong đó, riêng thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản đã chiếm hơn 100 tấn (tăng gấp 4-5 lần so với năm ngoái) nhưng không đủ bánh xuất. “Hiện Nhật Bản và Hàn Quốc chủ yếu dùng bánh tráng ăn sống nên họ chú trọng mùi vị, chất lượng. Để xuất qua hai thị trường này phải sử dụng phương pháp sấy công nghiệp, bánh tráng mỏng, không phụ gia, hóa chất. Vì vậy chúng tôi chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu” - ông Toàn cho biết.

Theo ông Trần Giang Châu - cán bộ kinh tế xã Phú Hòa Đông, hiện Phú Hòa Đông chỉ còn khoảng 362 cơ sở sản xuất (bằng 1/3 so với các năm trước) nhưng lượng bánh tráng cho ra thị trường vẫn trên 30 tấn/ngày.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận