'Không để xảy ra tình trạng chặt cây bừa bãi trong trường học'

28/05/2020 12:46 GMT+7

TTO - Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã có chỉ đạo các sở ban ngành không để xảy ra tình trạng chặt cây xanh bừa bãi trong trường học.

Không để xảy ra tình trạng chặt cây bừa bãi trong trường học - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức - Ảnh: TỰ TRUNG

"TP đã chỉ đạo các sở ban ngành phối hợp, rà soát kỹ cây xanh trồng trong trường học để đảm bảo an toàn cũng như bóng mát cho học sinh ở sân trường" - ông Đức nói. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM quán triệt tinh thần này đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.  

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản khẩn về việc tăng cường đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh. Sở này yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, cắt tỉa cành, chăm sóc cây xanh, xử lý thông thoáng hệ thống thoát nước, chống dột trong khuôn viên nhà trường; kiểm tra và đảm bảo an toàn hệ thống điện tại các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, thực hành...

Rà soát toàn bộ cây xanh tại TP.HCM Rà soát toàn bộ cây xanh tại TP.HCM

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh yêu cầu các đơn vị rà soát lại toàn bộ hệ thống cây xanh đảm bảo không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

M.K.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận