Không để thí sinh vì tắc đường mà muộn giờ thi tốt nghiệp

10/05/2018 18:16 GMT+7

TTO - Đoàn thanh niên được đề nghị tiếp tục triển khai các đội tình nguyện tham gia điều tiết giao thông tại các địa điểm tổ chức kỳ thi quan trọng nhất trong năm.

Không để thí sinh vì tắc đường mà muộn giờ thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên Học viện Ngân hàng Hà Nội tham gia giữ trật giao thông trước điểm thi năm 2017 - Ảnh: HOÀI NAM

Trong văn bản gửi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ban an toàn giao thông các tỉnh, thành về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Trung ương Đoàn chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn tiếp tục triển khai các chương trình "Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi".

Trong đó có việc tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh trong việc di chuyển tới địa điểm thi, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông tại địa điểm thi.

Ban an toàn giao thông các tỉnh, thành được yêu cầu tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi có tình hình giao thông phức tạp, nguy cơ ùn tắc cao để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi của thí sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi.

"Không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, lấn đường, dừng, đỗ xe trái quy định", Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu.

Những địa điểm khác cũng cần tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm là lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; các điểm đỗ xe, trông giữ xe; các khu vưch đang thi công gần nơi tổ chức điểm thi...

Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Kì thi THPT quốc gia sẽ diễn ra trong 3 ngày: 25, 26 và 27-6-2018. Ngày 24-6 thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi.
Những lưu ý quan trọng trong đăng ký thi THPT quốc gia 2018 Những lưu ý quan trọng trong đăng ký thi THPT quốc gia 2018 Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: 10 điểm thí sinh cần lưu ý Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: 10 điểm thí sinh cần lưu ý Công bố lịch thi THPT quốc gia 2018 Công bố lịch thi THPT quốc gia 2018
     
TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận