Không để tên NSND Huỳnh Nga vào vở Đời cô Lựu 2018

02/01/2018 16:01 GMT+7

TTO - Vở Đời cô Lựu với phiên bản 2018 có bolero đang vấp phải phản ứng từ gia đình NSND Huỳnh Nga.

Không để tên NSND Huỳnh Nga vào vở Đời cô Lựu 2018 - Ảnh 1.

Đời cô Lựu là vở diễn kinh điển của sân khấu cải lương - Ảnh: LINH ĐOAN

Mới đây gia đình NSND, đạo diễn Huỳnh Nga, người dàn dựng vở Đời cô Lựu, đã lên tiếng không muốn êkip thực hiện vở diễn Đời cô Lựu của nghệ sĩ Gia Bảo (sẽ công diễn vào ngày 21 và 28-1 tại nhà hát Bến Thành) để tên ông vào thành phần sáng tạo.

Bà Ngọc Hà, con gái ông, cho biết có một người quen với gia đình bảo rằng nghe nói vở Đời cô Lựu dựng lại, có tên cha của bà, NSND Huỳnh Nga làm đạo diễn. 

Họ chụp lại tờ poster cho bà coi: "Trước đó gia đình chúng tôi không biết gì về việc này. Ba tôi hiện đang nằm Bệnh viện Nguyễn Trãi, chúng tôi cũng không thông báo cho ông biết vì sợ ông buồn. 

Trước đây cũng có một số đơn vị dựng lại Đời cô Lựu, họ đến trao đổi với ba tôi bình thường, nhưng từ sự việc vở Tô Ánh Nguyệt với một số bạn trẻ làm lại và gây chuyện không hay thì đến Đời cô Lựu gia đình muốn nêu rõ quan điểm là ba tôi không tham gia nên đề nghị êkip đừng để tên ba tôi là đạo diễn. 

Tôi nghe nói các bạn sẽ đưa bolero vào vở diễn, nếu các bạn thấy hợp lý cứ làm. Cái nào mới, hay thì gia đình cũng ủng hộ, không có ý kiến gì cả, chuyện cũng chẳng có gì ầm ĩ!" - bà Ngọc Hà nói.

Không để tên NSND Huỳnh Nga vào vở Đời cô Lựu 2018 - Ảnh 2.

NSND Bạch Tuyết sẽ vào vai cô Lựu và nghệ sĩ Chí Tâm vai Nguyễn Minh Thành trong vở Đời cô Lựu phiên bản 2018 - Ảnh: LINH ĐOAN

Liên lạc với diễn viên Gia Bảo, anh nhận hết phần lỗi về mình: "Khi chuẩn bị thực hiện vở Đời cô Lựu tôi có nhờ một người quen biết với gia đình NSND Huỳnh Nga xin phép ông. Tuy nhiên, có lẽ do người đó bận việc nên chưa đến gặp gia đình. 

Thôi thì tôi xin nhận hết phần lỗi về mình. Lý do tôi để NSND Huỳnh Nga ở phần tên đạo diễn vì tôi hết sức trân trọng ông, tôi cho rằng không có bản dựng vở Đời cô Lựu nào hay bằng bản ông dựng cho Nhà hát Trần Hữu Trang nổi tiếng bấy lâu nay nên khi dựng lại tôi rất muốn giữ nguyên bản gốc. 

Vả lại, trong vở diễn có sự tham gia của NSND Bạch Tuyết và NSƯT Minh Vương, hai nghệ sĩ đã từng làm việc trực tiếp trong bản dựng trước đây của NSND Huỳnh Nga nên tôi rất tin vào sự truyền dạy lại của hai cô chú. 

Và với những người nghệ sĩ uy tín này thì không có chuyện hát cương, bậy bạ ở một vở cải lương kinh điển. Tôi cũng đã liên lạc với con gái NSND Huỳnh Nga, sau khi nói rõ thành ý của mình, cô cũng rất vui vẻ và nói rằng vì NSND Huỳnh Nga không trực tiếp tham gia nên gia đình chỉ đề nghị không nên để tên bác ở vai trò đạo diễn. 

Tôn trọng đề nghị của gia đình, với vở diễn này chúng tôi xin phép sẽ không đưa tên bác Huỳnh Nga vào vở diễn".

Riêng về phần tác quyền vở diễn của gia đình tác giả Trần Hữu Trang (tác giả vở Đời cô Lựu), Gia Bảo cho biết anh đã đến Hội Sân khấu TP.HCM để làm việc và đã nhờ chuyển tiền tác quyền cho gia đình ông.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận